Nga thông báo về tiến độ xây đường ống dẫn khí đốt

(PLVN) - Dự án đường ống dẫn khí “Dòng chảy Phương Bắc-2” sẽ hoàn thành bất chấp áp lực của Mỹ, Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong một tuyên bố.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo hãng tin Sputnik, trong tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga cho hay, việc Mỹ trong luật chi tiêu quốc phòng năm 2020 của nước này đưa ra những biện pháp trừng phạt liên quan đến dự án đường ống dẫn khí của Nga sang châu Âu là sự can thiệp vào công việc nội bộ của EU.

Bộ Ngoại giao Nga cũng cho rằng đây chính là ví dụ rõ ràng về cạnh tranh không lành mạnh.

Tuy nhiên, theo Bộ Ngoại giao Nga, bất chấp những áp lực, dự án “Dòng chảy Phương Bắc-2” sẽ vẫn hoàn thành. 

“Người châu Âu sẽ tỉnh táo trước lợi ích từ việc tạo ra tuyến đường xuất khẩu khí đốt bổ sung”, Bộ Ngoại giao Nga nói thêm.

Dự án “Dòng chảy Phương Bắc-2” liên quan đến việc xây dựng 2 dây chuyền với tổng công suất 55 tỷ m3 khí đốt mỗi năm từ bờ biển của Nga qua biển Baltic đến Đức. 

Các đối tác của Công ty khí đốt Gazprom của Nga tại châu Âu trong dự án là Uniper và Wintershall của Đức, OMV của Áo, Engie của Pháp và Anglo-Dutch Shell. 

Đường ống đi qua các quốc gia quá cảnh là Ukraine, Belarus, Ba Lan và các nước Đông Âu và Baltic khác - thông qua các vùng đặc quyền kinh tế và lãnh hải của Nga, Phần Lan, Thụy Điển, Đan Mạch và Đức.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

(PLVN) - Ngày 26/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore thực hiện chuyến bay đưa 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 
Đọc thêm