Nga thúc giục đối thoại trong căng thẳng Qatar – Vùng Vịnh

(PLO) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 10/6 đã kêu gọi Qatar và các nước láng giềng ở Vùng Vịnh đối thoại để giải quyết tranh cãi hiện nay.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo AFP, lời kêu gọi trên được ông Lavrov đưa ra trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Qatar đang có mặt ở Nga sau chuyến thăm Đức và EU trong một chiến dịch ngoại giao nhằm kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế. “Chúng tôi không thể vui vẻ khi quan hệ giữa các đối tác đang xấu đi. Chúng tôi ủng hộ việc giải quyết những bất đồng thông qua đối thoại”, ông Lavrov nói đồng thời khẳng định Nga sẵn sàng làm mọi cách trong thẩm quyền để giúp giải quyết cuộc khủng hoảng. 

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cũng đã khuyến khích Ả rập Xê út và các đồng minh dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa trên không và trên biển với Qatar. 

Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm