Nga trang hệ thống tối tân cho 'sát thủ săn ngầm' Tu-142

(PLVN) - Hải quân Nga đang nâng cấp máy bay chống tàu ngầm Tu-142, trang bị thêm cho các máy bay này nhiều hệ thống tối tân, hãng tin Sputnik dẫn các nguồn tin cho hay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Sputnik, truyền thông Nga dẫn nguồn tin trong Bộ Quốc phòng nước này cho biết, các máy bay của Nga sẽ được trang bị hệ thống quan sát Hephaestus có độ chính xác cao nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng ngư lôi chống ngầm của nó.

Theo chuyên gia quân sự Anton Lavrov, nhờ thiết bị mới này, máy bay Tu-142 có thể sử dụng vào các mục đích rộng hơn và trở thành máy bay ném bom tầm xa.

Ngoài ra, các tính năng của thiết bị mới này cũng sẽ cho phép máy bay Tu-142 phát hiện mục tiêu dưới nước nhờ đầu đạn tự định hướng.

Máy bay Tu-142 là một loại máy bay chống tàu ngầm - trinh sát biển của Nga. Máy bay này được sản xuất dựa trên nguyên mẫu là máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-95.

Theo các nguồn tin, máy bay Tu-142 có trọng lượng cất cánh 190 tấn, tốc độ 735 km/giờ. Trần bay của máy bay này là 12.000-13.000m, bán kính chiến đấu 5.200 km. 

Về vũ khí, Tu-42 nhiều vũ khí tối tân như các loại bom chống tàu ngầm PLAB-50, PLAB-250; ngư lôi; tên lửa không đối không…

Máy bay này có thể thực hiện các nhiệm vụ thám hiểm đại dương đường dài, hoạt động tìm kiếm cứu hộ, theo dõi tàu ngầm hạt nhân đối phương. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm