Nga triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình đến Nagorno - Karabakh

(PLVN) - Một đoàn xe của lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga đã đến thị trấn Susha ở vùng Nagorno - Karabakh cuối tuần này.

Ảnh: Moscow Times

Ảnh: Moscow Times

Lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga đã bắt đầu được triển khai tới vùng Nagorno - Karabakh, theo Thỏa thuận ngừng bắn đạt được ngày 9/11 vừa qua giữa Azerbaijan và Armenia, với sự trung gian hòa giải của Nga.

Theo thông báo đăng tải trên trang web của Chính phủ Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ điều tổng cộng 1.960 binh sĩ tham gia gìn giữ hòa bình, 90 xe bọc thép và 380 xe quân dụng các loại đến khu vực tranh chấp Nagorno - Karabakh. 

Cụ thể, lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga sẽ được triển khai tại hành lang Lachin nối giữa khu vực tranh chấp Nagorno - Karabakh với Armenia.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga sẽ hiện diện tại khu vực tranh chấp này trong thời hạn 5 năm và có thể được gia hạn thêm 5 năm tiếp theo nếu cả Azerbaijan và Armenia có yêu cầu.

Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm