Nga, Trung Quốc ủng hộ đối thoại hòa bình Hàn Quốc -Triều Tiên

(PLO) - Các quan chức chính phủ cấp cao của Hàn Quốc cho biết, Nga và Trung Quốc đều hoan nghênh và ủng hộ đối thoại tiến tới hòa bình giữa Hàn Quốc và Triều Tiên. 

Ông Chung Eui-yong. Ảnh: Reuters

Ông Chung Eui-yong. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, đây là tuyên bố của Giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia, đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ông Chung Eui-yong. Tuyên bố được đưa ra sau chuyến công du tới Nga và Trung Quốc. “Chủ tịch Tập Cận Bình vui mừng bày tỏ sự ủng hộ rằng, một khi băng tan, mùa xuân sẽ đến và hoa sẽ nở khi nói về tình hình trên bán đảo Triều Tiên”, ông Chung cho hay. 

Ngoài ra, ông Chung Eui-yong đã nhận được sự hoan nghênh và cam kết ủng hộ của Tổng thống Nga Vladimir Putin thông qua các trợ lý thân cận của nhà lãnh đạo này trong đó có Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và trợ lý các vấn đề quốc tế của Tổng thống Nga Yuri Ushakov. 

Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm