Nga tuyên bố bất ngờ về việc Tổng thống Putin gặp Tổng thống Ukraine Zelensky

(PLVN) - Điện Kremlin cho rằng cho đến cuối năm 2019 vẫn còn sớm để nói về việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh của nhóm Bộ tứ Normandy, ông Dmitry Peskov – người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin – nói.

Ông Dmitry Peskov.

Ông Dmitry Peskov.

Theo đài 112, hãng tin TASS của Nga dẫn lời ông Peskov cho biết, Nga vẫn đang theo sát tình hình. 

“Bất kỳ thông báo nào về việc hoãn kế hoạch rút các lực lượng đều gây ra mối quan ngại sâu sắc. Chúng tôi hy vọng rằng mặc dù có những khó khăn nhưng quá trình đó sẽ được hoàn thành”, người phát ngôn của Tổng thống Nga nói về việc rút các lực lượng ở khu vực miền đông Ukraine.

Ông Peskov nhấn mạnh rằng Nga muốn tổ chức cuộc họp thượng đỉnh của nhóm Bộ tứ Normandy càng sớm càng tốt nhưng vẫn còn quá sớm để nói về việc này.

“Lập trường của Nga về cuộc họp theo định dạng Normandy là không thay đổi và nhất quán. Nga và Tổng thống Vladimir Putin ủng hộ việc tiếp tục công việc ở định dạng Normandy. Chúng tôi muốn tổ chức hội nghị thượng đỉnh càng sớm càng tốt nhưng đồng thời chúng tôi cũng cho rằng hội nghị thượng đỉnh này cần được chuẩn bị tốt để đạt được hiệu quả”, ông nói.

Trả lời câu hỏi liệu hội nghị thượng đỉnh có thể được tổ chức trước cuối năm nay hay không, ông Peskov cho rằng vẫn còn thời gian sớm để nói vì vẫn còn nhiều vấn đề trong chương trình nghị sự liên quan đến cuộc gặp.

Phát biểu của người phát ngôn của Tổng thống Nga được đưa ra sau khi quân đội Chính phủ Ukraine và các lực lượng đòi độc lập ở miền Đông nước này đã hoãn giai đoạn rút quân cuối cùng ở miền Đông Ukraine dự kiến diễn ra ngày 4/11.

Động thái này được cho là làm chậm lại cuộc gặp thượng đỉnh trực tiếp đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hạ viện Mỹ duyệt gói 1.900 tỷ USD cứu trợ Covid-19

Hạ viện Mỹ duyệt gói 1.900 tỷ USD cứu trợ Covid-19

(PLVN) - Gói cứu trợ Covid-19 trị giá 1.900 tỷ USD của Tổng thống Biden được Hạ viện Mỹ thông qua với 219 phiếu thuận và 212 phiếu chống trong cuộc bỏ phiếu đêm 26/2, chuẩn bị chuyển lên Thượng viện xem xét.
Đọc thêm