Nga tuyên bố trả đũa các lệnh trừng phạt mới nhất của Mỹ

Điện Kremlin ngày 21/12 lên án những lệnh trừng phạt mới nhất mà Mỹ áp đặt đối với 5 người Nga và Chechnya, trong đó có nhà lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov là phi pháp và mang tính thù địch, đồng thời khẳng định Moskva nhất định sẽ đáp trả tương xứng

Ông Ramzan Kadyrov, Tổng thống nước Cộng hòa Chechnya trực thuộc Nga

Ông Ramzan Kadyrov, Tổng thống nước Cộng hòa Chechnya trực thuộc Nga

Trước đó ngày 20/12, Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga với các cáo buộc lạm dụng nhân quyền. Các lệnh trừng phạt mới này đã liệt ông Ramzan Kadyrov, một đồng minh thân cận của Tổng thống Nga Vladimir Putin, vào danh sách đen theo “Đạo luật nhân quyền Magnitsky” mà Quốc hội Mỹ thông qua từ cuối năm 2012. 

Ngoài ông Ramzan Kadyrov, danh sách này còn bổ sung thêm những cái tên Ayub Kataev, Julia Maiorova, Andrei Pavlov và Alexei Sheshenya.

Theo tuyên bố của Bộ Tài chính Mỹ, ông Kadyrov phải chịu trách nhiệm cho những vụ mất tích, giết người trái pháp luật, tra tấn và một số hành vi khác liên quan đến những người tìm cách phơi bày các sai phạm của chính quyền.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Pháp thông qua dự luật hạn chế công bố hình ảnh cảnh sát

Pháp thông qua dự luật hạn chế công bố hình ảnh cảnh sát

(PLVN) - Các nhà lập pháp Pháp hôm 24/11 đã thông qua một dự luật hạn chế công bố hình ảnh cảnh sát – được nhận định rằng có thể làm khó các nhà báo và những người ủng hộ quyền con người trong việc góp phần đảm bảo cảnh sát giữ trách nhiệm trong hoạt động.
Đọc thêm