Ngất vì kiệt sức tại cuộc họp về Covid-19, Bộ trưởng Hà Lan từ chức

(PLVN) - Bộ trưởng Y tế Bruno Bruins – người dẫn dắt cuộc chiến chống virus corona chủng mới của Chính phủ Hà Lan – ngày 19/3 đã từ chức. Động thái này diễn ra chỉ 1 ngày sau khi ông Bruins bị ngất vì kiệt sức trong cuộc thảo luận tại Quốc hội Hà Lan về đại dịch Covid-19.

Bộ trưởng Y tế Hà Lan Bruno Bruins ngất ngay tại cuộc họp của Quốc hội.

Bộ trưởng Y tế Hà Lan Bruno Bruins ngất ngay tại cuộc họp của Quốc hội.

Theo Reuters, ông Bruins đêm 18/3 đã bị ngất khi đang đứng trên bục phát biểu tại Quốc hội Hà Lan để trả lời các câu hỏi của các đại biểu liên quan đến dịch bệnh và các biện pháp ứng phó của Hà Lan.

Ông Bruins cho biết đã bị ngất vì kiệt sức sau nhiều tuần làm việc căng thẳng. Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cho biết Bộ trưởng Bruins đã nghỉ việc vì không rõ ông sẽ mất bao lâu để hồi phục.

“Tính chất của cuộc khủng hoảng đòi hỏi một bộ trưởng có thể sẵn sàng tăng tốc ngay lập tức”, ông Rutte nói trong một cuộc họp báo trên truyền hình.

Theo Chính phủ Hà Lan, Phó Thủ tướng Hà Lan Hugo de Jonge sẽ tiếp quản nhiệm vụ của ông Bruins cho đến khi tìm được người thay thế.

Hoàng gia Hà Lan cũng đã ra tuyên bố cho biết Nhà vua đã đồng ý cho Bộ trưởng Bruins từ chức.

Theo Viện sức khỏe quốc gia Hà Lan, tính đến ngay 19/3, nước này đã ghi nhận 2.460 ca mắc Covid-19. Con số này trong 1 ngày trước đó chỉ là 409 trường hợp. 

Số người tử vong vì dịch ở Hà Lan hiện là 76 ca, bao gồm các bệnh nhân từ 63 đến 95 tuổi. 

Để ứng phó với dịch, Hà Lan đã đóng cửa các trường học, nhà hàng và mới nhất là cấm khách đến thăm các cơ sở chăm sóc người già.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm