Ngày mai, Tổng thống Nga Putin sẽ có bài phát biểu quan trọng

(PLVN) - Ngày mai – 21/4, Tổng thống Nga Putin sẽ đọc thông điệp liên bang, được phát sóng trực tiếp. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Vào ngày 21/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đọc thông điệp liên bang trước Quốc hội (gồm các thành viên Hội đồng Liên bang và Duma Quốc gia), các Bộ trưởng Nội các, Thống đốc khu vực, đại diện của các Bộ, Cơ quan Nhà nước, các phương tiện truyền thông. 

Gần 450 nhà báo đã được phép tham dự đưa tin về thông điệp liên bang của Tổng thống Putin. Thông tin về sự kiện được đăng tải lên trang web của Điện Kremlin và truyền hình trực tiếp trên các kênh truyền hình Rossiya-1, Rossiya-24 và Channel-1.

Theo báo cáo từ Điện Kremlin, giãn cách xã hội và đeo khẩu trang bắt buộc phải thực hiện trong suốt sự kiện.

Cũng có thông tin cho rằng, theo yêu cầu của Cơ quan giám sát vệ sinh Nga Rospotrebnadzor, các nhà báo sẽ chỉ được phép tham dự sự kiện nếu họ có ba lần xét nghiệm COVID-19 âm tính – lần gần nhất là khoảng 5 ngày trước sự kiện.

Tổng thống Nga Vladimir Putin họp với Nội các và chính quyền Điện Kremlin để chuẩn bị cho Thông điệp liên bang. 

Trong cuộc họp tham vấn đặc biệt trước thông điệp liên bang, Tổng thống Putin chỉ ra rằng bài phát biểu theo truyền thống sẽ phác thảo các hướng dẫn chiến lược cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước và các nhiệm vụ ưu tiên có thể đòi hỏi nỗ lực phối hợp của các cơ quan chính phủ liên bang và đội ngũ quản trị khu vực và địa phương.

Về các vấn đề xã hội, ông Putin sẽ đề cập về những sáng kiến quan trọng và có ý nghĩa như hỗ trợ các gia đình Nga, bao gồm các phúc lợi mới cho trẻ em dưới 3 tuổi và dưới 7 tuổi, và tăng khả năng chi trả nhà ở thông qua các chương trình thế chấp đặc biệt cho các gia đình có con nhỏ.

Bài phát biểu của ông cũng sẽ tập trung vào các quyết định mới về số hóa y tế, về việc cung cấp các loại thuốc được trợ giá (chủ đề rất nhạy cảm và nhức nhối này được đưa vào chương trình nghị sự từ năm này sang năm khác); hướng dẫn kết nối các trường học ở Nga với Internet tốc độ cao và cung cấp quyền truy cập miễn phí vào các dịch vụ điện tử trong nước.

Ông Putin hứa sẽ thảo luận về các biện pháp đã được đề xuất để kích thích các hoạt động kinh doanh và đầu tư, cải cách các hoạt động kiểm soát và giám sát, cũng như sáng kiến để điều chỉnh các quy định pháp luật.

Như vậy, bài phát biểu của Putin sẽ chủ yếu tập trung vào những thành tựu hiện tại, sẽ vạch ra các kế hoạch và chiến lược phát triển kinh tế và xã hội trong nước trong tương lai, sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về các mục tiêu chính sách đối ngoại chính và sẽ đưa ra những thách thức và một số bước có thể giải quyết những vấn đề cả bên trong và bên ngoài.

Hồi nửa đầu tháng 3, bắt đầu chuẩn bị cho thông điệp liên bang, ông Putin đã tổ chức một phiên họp riêng với lãnh đạo Nội các, tập trung vào kết quả thực hiện các thông điệp năm ngoái của mình. Tại các cuộc họp gần đây, ông nhiều lần lưu ý rằng các chủ đề thảo luận và nhận xét của những người tham gia thảo luận là vô cùng quan trọng để chuẩn bị cho thông điệp liên bang năm 2021.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm