Nghi can sát hại nữ kỹ thuật viên gốc Việt bị bắt khi chuẩn bị lên máy bay bỏ trốn

(PLO) - Giới chức Mỹ cho biết đã bắt nghi can sát hại nữ kỹ thuật viên siêu âm gốc Việt Tyanie Sopheap Lý khi tên này đang chuẩn bị lên máy bay bỏ trốn.

Theo tờ Abc7, tên Amer Alhasan, 28 tuổi, bị cảnh sát thành phố Anaheim, Quận Cam, miền Nam California, bắt giữ tại Sân bay quốc tế Los Angeles khi hắn đang chuẩn bị lên máy bay quá cảnh sang Đức trước khi đến Jordan.

Cảnh sát Mỹ cho biết, nghi can mang theo nhiều hành lý, đồ dùng cá nhân, chứng tỏ đây là cuộc trốn chạy được chuẩn bị trước.

Nghi can Amer Alhasan.

“Nếu chúng tôi đến trễ khoảng 2 đến 3 tiếng đồng hồ thì anh ta đã ra khỏi Mỹ”, Trung sĩ Daron Wyatt thuộc Sở cảnh sát thành phố Anaheim, cho hay.

Cô Tyanie Sopheap Lý có 3 con nhỏ, là một kỹ thuật viên siêu âm ở thành phố Anaheim.

Thi thể cô được một người nhặt rác phát hiện ở thùng rác hôm 30/10. Trước đó một ngày, người thân của nạn nhân đã báo cảnh sát về việc không liên lạc được với cô.

Sau khi tiến hành điều tra, cảnh sát xác định nghi can trong vụ việc là tên Amer Alhasan, bạn trai của nạn nhân.

Theo cảnh sát Mỹ, tên Alhasan có quốc tịch Mỹ, là cư dân thành phố Alhambra. Cảnh sát cho biết, nghi can có tiền án hành hung tình dục ở Jordan. Y từng bị bắt ở California nhưng không bị khởi tố. 

Hiện, đối tượng này đã bị khởi tố về tội giết người. Y đang bị tạm giam nhưng các công tố viên đang yêu cầu toà không cho tại ngoại vì đối tượng có nguy cơ bỏ trốn khỏi Mỹ cao.

Cảnh sát Mỹ đang tiến hành điều tra về động cơ, thời gian và địa điểm xảy ra vụ giết người cùng các thông tin khác liên quan.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cuộc thảm sát trên núi

Cuộc thảm sát trên núi

(PLVN) - Họ nghĩ rằng họ sẽ được an toàn ở nhà thờ, nhưng sau đó những người lính đến… Một cuộc điều tra của CNN dựa trên các cuộc phỏng vấn với 12 nhân chứng kể lại vụ thảm sát ở Ethiopia cách đây 3 tháng. 
Đọc thêm