Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh bị đề nghị án tử hình

(PLO) - Các công tố viên Nhật Bản ngày 18/6 đã đề nghị mức án tử hình đối với tên Yasumasa Shibuya - kẻ bị cáo buộc sát hại bé gái người Việt Nam Lê Thị Nhật Linh tại tỉnh Chiba hồi tháng 3 năm ngoái.

Cha của Nhật Linh bên di ảnh con tại tòa.

Cha của Nhật Linh bên di ảnh con tại tòa.

Theo hãng tin Kyodo, mức án nói trên được các công tố viên đưa ra tại phiên tòa kết thúc phiên xét xử nghi phạm Shibuya diễn ra tại tòa án thành phố Chiba, Nhật Bản.

Trong tuyên bố, các công tố viên cáo buộc nghi phạm đã phạm tội “máu lạnh, ghê tởm và độc ác” khi bắt cóc, tấn công tình dục và siết cổ bé Nhật Linh đến chết.

Theo cáo trạng, vào sáng 24/3/2017, tên Shibuya đã đưa bé Linh lên xe  ở thành phố Matsudo, trước khi tấn công tình dục và sát hại bé gái ngay trên xe.

Sau đó, tên này đã vứt bỏ thi thể nạn nhân gần một mương nước tại Abiko, thuộc tỉnh Chiba.

“Bị cáo không hề có biểu hiện ăn năn. Việc nạn nhân Linh bị sát hại ở nước ngoài là ngoài sức tưởng tượng”, các công tố viên nói.

Cơ quan công tố cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo là cực kỳ ích kỷ và bị cáo Shibuya xứng đáng nhận mức án cao nhất vì hắn đã gây án khi đang là chủ tịch hội phụ huynh ở ngôi trường nạn nhân theo học.

Tuy nhiên, trước tòa, nghi phạm vẫn không nhận tội. Phán quyết trong vụ việc dự kiến sẽ được tòa công bố vào chiều 6/7 tới.

Trọng tâm của vụ án là bằng chứng ADN. Các công tố viên cho biết mẫu máu và nước bọt trùng khớp với ADN của nạn nhân đã được tìm thấy trong xe của Shibuya và ADN của Shibuya cũng được tìm thấy trên cơ thể nạn nhân.

Tại tòa án hồi tuần trước, anh Lê Anh Hào, cha của nạn nhân cũng đã đề nghị tòa tuyên án tử hình đối với nghi phạm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm