Ngoại trưởng Mỹ lên tiếng về tình hình nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

(PLVN) - CNA dẫn lời của Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Tư (29/4) rằng, Hoa Kỳ không thấy dấu hiệu nào của ông Kim Jong-un và đang theo dõi các báo cáo về tình hình sức khỏe của ông ấy. 

"Chúng tôi chưa thấy ông ấy. Chúng tôi không có bất kỳ thông tin nào để thông báo vào ngày hôm nay, chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ", ông Pompeo nói với Fox News sau khi được hỏi về các báo cáo mâu thuẫn liên quan đến tình hình sức khỏe của ông Kim Jong-un.

Cũng theo CNA, truyền thông Triều Tiên đã không đưa tin về nơi ở của ông Kim kể từ sau khi ông chủ trì cuộc họp vào ngày 11/4, gây ra những đồn đoán dữ dội về tình hình sức khỏe của ông và làm dấy lên mối lo ngại về sự bất ổn ở quốc gia có thể ảnh hưởng đến các quốc gia Bắc Á và Hoa Kỳ này.

Trước đó, các quan chức ở Hàn Quốc và Hoa Kỳ cho biết ông Kim có thể ở tại một khu nghỉ mát ven biển để tránh tiếp xúc với virus corona, do các hình ảnh vệ tinh cho thấy các chuyển động gần đây của những đoàn tàu thường được nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sử dụng gần Wonsan.

Các quan chức này cũng đã bày tỏ sự hoài nghi về những thông tin trên truyền thông quốc tế rằng ông Kim mắc một loại bệnh nghiêm trọng. Tuy nhiên, "sức khỏe và vị trí của ông Kim là những bí mật được bảo vệ chặt chẽ và thông tin đáng tin cậy về vấn đề này rất khó khai thác được ở Triều Tiên" - các quan chức này lưu ý.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm