Ngoại trưởng Mỹ sắp gặp nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc?

(PLVN) - Các thông tin cho hay, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ gặp nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc Dương Khiết Trì tại Hawaii, cố gắng giảm bớt căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới về các vấn đề khác nhau.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Reuters dẫn thông tin từ tờ Politico cho hay, ông Pompeo đã lên kế hoạch cho chuyến thăm một cách “lặng lẽ” và các thỏa thuận vẫn chưa được hoàn tất.

Tờ South China Morning Post của Hongkong cũng đã trích dẫn một nguồn tin không xác định cho hay, Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì sẽ đại diện cho phía Trung Quốc tại cuộc họp.

Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận về thông tin trên.

Quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc trong những tháng gần đây đã xấu đi và Tổng thống Mỹ Donald Trump thậm chí đe dọa có thể cắt đứt quan hệ giữa 2 nước.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tiết lộ về vũ khí chính của NATO có khả năng "chống Nga"

Tiết lộ về vũ khí chính của NATO có khả năng "chống Nga"

(PLVN) - Do có khả năng tàng hình khó nhận biết và trang bị nhiều loại cảm biến, chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 F-35 Lightning II được xem là loại máy bay thích hợp duy nhất để đương đầu với quân Nga, Sputnik dẫn thông tin từ Defense News cho biết.
Đọc thêm