Người biểu tình Thái Lan xông vào trụ sở quân đội

(PLO) - Hàng nghìn người biểu tình Thái Lan ngày 29/11 đã bao vây trụ sở quân đội tại thủ đô Bangkok và kêu gọi lực lượng vũ trang ủng hộ họ để thực hiện đảo chính lật đổ chính quyền của Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Người biểu tình Thái Lan xông vào trụ sở quân đội

Một người phát ngôn của quân đội cho biết, “người biểu tình đã phá cổng vào và đã ở bên trong” đại bản doanh của quân đội ở Bangkok. Tuy nhiên, bà này cho biết người đứng đầu quân đội không có mặt trong văn phòng vào thời điểm đó. Người biểu tình đã vẫy cờ, tụ tập ở trên bãi cỏ bên ngoài các tòa nhà trụ sở quân đội tại Bangkok. 
“Chúng tôi muốn biết liệu quân đội sẽ đứng về phía người dân hay một kẻ độc tài” - một người biểu tình tên Amorn Amornrattananont nói. Trong khi đó, an ninh cũng đã được tăng cường xung quanh trụ sở chính của Đảng cầm quyền Puea Thai. 
“Chúng tôi đã điều 2 đội cảnh sát gồm khoảng 300 nhân viên canh gác tại trụ sở của Puea Thai sau khi họ yêu cầu bảo vệ” - Phó Cảnh sát trưởng Thái Lan Worapong Siewpreecha cho hay. Khoảng 1.000 người biểu tình đã tụ tập trước trụ sở Puea Thai trong ngày 29/11.
Trước đó một ngày, ngày 28/11 bà Yingluck đã vượt qua được cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội và kêu gọi người biểu tình chấm dứt tuần hành. Tuy nhiên, Thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban đã bác bỏ lời kêu gọi của Thủ tướng. “Chúng ta sẽ không cho họ hoạt động nữa” – ông Suthep tuyên bố.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Việt Nam quyết tâm thực hiện các cam kết quốc tế về biến đổi khí hậu

Việt Nam quyết tâm thực hiện các cam kết quốc tế về biến đổi khí hậu

(PLVN) - Ngày 23/2/2021, nhận lời mời của Thủ tướng Anh Boris Johnson, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp quốc (LHQ) trong tháng 2/2021, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu tại phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Giải quyết các nguy cơ đối với hòa bình và an ninh quốc tế liên quan đến khí hậu”.
Đọc thêm