Người dân tại Vũ Hán bắt đầu được rời khỏi thành phố

(PLVN) - Hàng ngàn người đã nhẹ nhõm rời khỏi Vũ Hán - Trung Quốc vào sáng nay sau khi chính quyền dỡ bỏ lệnh phong tỏa nhiều tháng qua tại nơi tâm dịch Covid-19 này.

Người dân tại Vũ Hán bắt đầu được rời khỏi thành phố

Mọi người cuối cùng cũng được tự do rời đi sau những ngày tháng khóa mình trong phòng, không được di chuyển đến bất kỳ đâu. Nhiều người trong số họ xếp hàng để khởi hành trong bộ đồ bảo hộ kín mít.

"Tôi thức dậy từ khoảng 4 giờ sáng và cảm thấy tinh thần rất tốt. Các con tôi thì háo hức, phấn khích vì cuối cùng mẹ cũng về nhà", Hao Mei, một bà mẹ đơn thân 39 tuổi vội vã về Ân Thi - Hồ Bắc để gặp lại con sau hai tháng xa cách.

 Nhà ga Vũ Hán - nơi mọi người bắt đầu được di chuyển về nhà sau những ngày tự cách ly

Một người đàn ông hét khác lên, khi đang ở trên chuyến tàu trở về tỉnh Hồ Nam quê nhà: "Tôi đã bị mắc kẹt trong 77 ngày! Tôi đã bị mắc kẹt trong 77 ngày!"

Một con robot lướt qua đám đông tại nhà ga, phun thuốc khử trùng dưới chân hành khách và phát một thông điệp được thu âm sẵn nhắc nhở mọi người phải đeo khẩu trang cẩn thận.

Trong khi Trung Quốc kỷ niệm ngày đầu tiên không có ca tử vong nào do virus corona vào hôm qua 7/4 thì căn bệnh này lại đang không ngừng đánh dấu những cột mốc mới trong các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề ở châu Âu và Mỹ. Tổng cộng 1.939 người đã chết ở Mỹ trong 24 giờ qua, theo thống kê của Đại học Johns Hopkins.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm