Người Nga có thể được tiêm đại trà vaccine phòng Covid-19 từ tháng 10/2020

(PLVN) - Theo Bộ trưởng Y tế Nga, nước này đã hoàn thành thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng Covid-19, có thể là nước đầu tiên công bố chế tạo thành công vaccine phòng Covid-19 và dự kiến sẽ tiêm phòng đại trà trong tháng 10/2020.

Ảnh minh họa: TASS

Ảnh minh họa: TASS

Bộ trưởng Bộ Y tế LB Nga Mikhail Murashko hôm 1/8 cho biết, việc thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng bệnh Covid-19 do Trung tâm Gamaley của Nga nghiên cứu và phát triển đã kết thúc. 

Theo lộ trình này, Nga sẽ là nước đầu tiên công bố chế tạo thành công vaccine phòng Covid-19.

Bộ trưởng Y tế Murashko cho biết, nước này đang chuẩn bị để có thể tiêm vaccine đại trà phòng bệnh Covid-19 từ tháng 10/2020. Đối tượng đầu tiên được tiêm vaccine sẽ là nhân viên y tế và giáo viên. 

Ngoài loại vaccine mà Trung tâm Gamaley nghiên cứu, Nga còn một loại vaccine khác đang ở giai đoạn thử nghiệm lâm sang. Đó là loại vaccine được phát triển bởi Trung tâm khoa học về virus và công nghệ sinh học "Vector" thuộc Cơ quan giám sát, bảo vệ quyền lợi và sức khoẻ người tiêu dùng LB Nga, đang ở giai đoạn thử nghiệm lâm sàng. 

 Nga có thể sẽ là nước đầu tiên công bố chế tạo thành công vaccine phòng Covid-19.

Hai loại vaccine khác cũng đang xin phép Bộ Y tế Nga thực hiện các thử nghiệm lâm sàng trên các tình nguyện viên trong 1,5 - 2 tháng tới.

Theo thông tin cập nhật của worldometers.info, tính đến ngày 1/8, tại Nga đã ghi nhận hơn 845.000 người nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có hơn 646.000 người đã bình phục và hơn 14.000 trường hợp tử vong.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm