Người phát ngôn Điện Kremlin tiết lộ ưu tiên hàng đầu của Tổng thống Putin

(PLVN) - Phát ngôn viên Kremlin Dmitry Peskov nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm 22/4 khẳng định, "cuộc chiến chống lại virus corona hiện đang là ưu tiên hàng đầu của Tổng thống". 

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Trong sự nghiệp chính trị của mình, ông Putin chưa bao giờ tỏ ra sợ hãi về việc mất đi sự nổi tiếng... Ông vẫn muốn có được phần lớn sự ủng hộ trong dân chúng, nhưng đây là điều cuối cùng ông nghĩ đến trong thời điểm này", ông Dmitry Peskov nói.

"Điều đầu tiên đối với Tổng thống bây giờ là chiến đấu với virus corona và cứu sống, chữa trị cho những người cần điều trị, sau đó là phục hồi nền kinh tế", ông Peskov nhấn mạnh.

Cũng trong cuộc phỏng vấn với CNBC, ông Dmitry Peskov đã bác bỏ cáo buộc rằng việc Moscow cung cấp viện trợ y tế cho Mỹ là nhằm mục đích nới lỏng các biện pháp trừng phạt. Ông Peskov cho biết, ông Putin "không bao giờ nêu vấn đề trừng phạt" trong khi nói chuyện với Tổng thống Mỹ.

"Trên thực tế, khi ông Putin nghe nói rằng một số bang ở Mỹ phải đối mặt với một tình huống rất, rất khó khăn do thiếu máy thở và các vật tư y tế khác, quyết định đầu tiên của ông là gửi trợ giúp cho họ", ông Peskov nói. 

"Đây không phải là thời điểm thích hợp để nghĩ đến những lợi thế hay kỳ vọng khi thực hiện trợ giúp. Ông ấy (Tổng thống Putin-PV) chống lại việc chính trị hóa viện trợ", người phát ngôn của Kremlin chỉ ra.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm