Người phụ nữ gốc Á bị đập búa vào đầu ở New York, Mỹ

(PLVN) - Theo cảnh sát, người phụ nữ gốc Á đang đi dạo trên đường phố Midtown Manhattan, New York, thì bị người lạ yêu cầu cởi khẩu trang rồi dùng búa đập vào đầu.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cảnh sát thành phố New York hôm 3/5 (giờ địa phương) cho biết, vụ tấn công có thể là tội ác thù hận chủng tộc. Đây là vụ mới nhất trong chuỗi các vụ tấn công nhằm vào người gốc Á ở New York. 

Cảnh sát New York cho biết, Teresa (31 tuổi) đang đi dạo gần Đại lộ 9 tối 2/5 thì một phụ nữ lạ mặt đột nhiên xuất hiện trước mặt cô. "Cởi khẩu trang ra", kẻ tấn công khoảng 50 tuổi yêu cầu. Theo cảnh sát, kẻ tấn công mặc quần jean đen và áo sơ mi đen.

Kẻ tấn công sau đó dùng búa đập vào đầu nạn nhân trước khi bỏ chạy. Nạn nhân bị thương ở đầu và được nhân viên y tế đưa đến bệnh viện trong tình trạng ổn định.

Người dân New York đã được tiêm phòng vaccine COVID-19 đầy đủ được phép đi lại bên ngoài mà không cần đeo khẩu trang, theo các hướng dẫn được sửa đổi gần đây của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh và chính quyền Tổng thống Joe Biden. Tuy nhiên, người dân New York vẫn được khuyến khích đeo khẩu trang nếu xuất hiện trong nhóm lớn, ngay cả khi ở bên ngoài.

Thượng nghị sĩ Chuck Schumer, người cũng phát biểu tại cuộc biểu tình, cho biết chính quyền Biden đã tích cực đưa ra nhiều biện pháp để trấn áp tội phạm thù hận.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm