Người Thái làm gì trước khi cấm rượu 10 ngày ở Bangkok?

(PLVN) - Reuters dẫn lời phát ngôn viên của chính quyền TP Bangkok, ông Pongsakorn Kwanmuang nói trong một cuộc họp báo về thông báo cấm bán đồ uống có cồn tại tất cả các cửa hàng ở Bangkok, từ ngày 10 - 20/4.

Người Thái tích trữ rượu, bia cho dịp Songkran trước giờ cấm đồ uống có cồn ở Bangkok. Ảnh: Reuters

Người Thái tích trữ rượu, bia cho dịp Songkran trước giờ cấm đồ uống có cồn ở Bangkok. Ảnh: Reuters

Ngay sau khi có thông báo, dòng người đeo khẩu trang đã chen chúc nhau tại khu vực bán rượu tại các siêu thị ở trung tâm TP Bangkok. "Tôi không biết lệnh cấm sẽ kéo dài bao lâu, vì vậy tôi đã mua rất nhiều để dự trữ" - ông Tanaw Ruenbanterng, 39 tuổi, người đã mua 30 chai bia, cho biết.

Lệnh cấm bán rượu trong 10 ngày ở Thủ đô là nỗ lực của Thái Lan để cố gắng hạn chế các hoạt động xã hội trước năm mới truyền thống và hạn chế sự lây lan của virus corona. 

Vào năm mới của Thái Lan (hay còn gọi là ongkran), thường có nghi lễ té nước và mọi người sẽ thăm cha mẹ. Các hoạt động dịp Songkran thường liên quan đến rượu, đã được thu nhỏ lại để hạn chế sự lây lan của virus corona.

Taweesin Wisanuyothin, phát ngôn viên của Trung tâm quản lý tình huống COVID-19 cho biết, Bộ Văn hóa đã yêu cầu dừng tất cả các hoạt động của Songkran, trở về quê nhà và té nước cho các thành viên lớn tuổi trong gia đình.

Ông cũng khuyến cáo người dân: "hãy giữ khoảng cách với những người lớn tuổi từ một đến hai mét. Hãy nhớ rằng những người lớn tuổi có nguy cơ tử vong cao nhất". Bộ Văn hóa đề nghị người dân gọi về nhà hoặc sử dụng các phương pháp trực tuyến để hỏi thăm, chúc mừng trong dịp Songkran. 

Tuần trước, Chính phủ Thái Lan đã áp dụng lệnh giới nghiêm trên toàn quốc trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 4 giờ sáng hôm sau. Thái Lan đã xác nhận 2.423 trường hợp nhiễm virus corona với 32 trường hợp tử vong. Hơn một nửa các trường hợp đã xảy ra ở Bangkok, nơi một hệ thống xét nghiệm di động đang được triển khai.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm