Người tiền nhiệm vạch sai lầm 'chết người' của cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko

(PLVN) - Tổng thống đầu tiên của Ukraine Leonid Kravchuk trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình 112 cho rằng việc tham danh vọng và khao khát sự giàu có là những sai lầm chính của cựu Tổng thống Pyotr Poroshenko.

Cựu Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko (bên phải).

Cựu Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko (bên phải).

Theo Hãng tin TASS, trong cuộc phỏng vấn được kênh truyền hình Ukraine công bố ngày 25/8, ông Kravchuk cho rằng ông Poroshenko có 2 sai lầm lớn.

“Tôi tin rằng những sai lầm này đến nay vẫn tồn tại. Đó là việc ông ta muốn trở thành một người giàu có. Về vấn đề này, anh ấy sẽ không dừng lại ở đâu. Ông ta là một doanh nhân. Và điều thứ hai là sự tham danh vọng không thể tin được của ông ta”, Tổng thống đầu tiên của Ukraine nhận định.

Vẫn theo ông Kravchuk, ông Poroshenko còn không chú ý đến những đề nghị và lời khuyên của người khác.

“Ông ta không muốn lắng nghe bất cứ ai. Không một ai. Tôi không thường xuyên viện đến ông ta nhưng nhưng trong 2 lần, tôi đã tiếp cận ông ta để đưa ra một số đề xuất. Song, tôi nhận ra rằng tốt hơn là không nên liên lạc với ông ta”, vị cựu tổng thống nói thêm.

Ông Poroshenko là tổng thống thứ 5 của Ukraine. Tại vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống Ukraine diễn ra hồi tháng 4 vừa qua, ông này đã thua đậm trước ứng viên là đương kim Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky – một người xuất thân từ diễn viên, không có kinh nghiệm chính trị. 

Gần đây, Giám đốc Cục Điều tra Nhà nước Ukraine Roman Truba thông báo cơ quan của ông đang điều tra 11 vụ án hình sự chống lại ông Poroshenko và các quan chức cấp cao khác.

Theo các nguồn tin, ông Poroshenko đang đối mặt với các cáo buộc phạm các tội danh phản quốc, rửa tiền, trốn thuế, bổ nhiệm bất hợp pháp bộ trưởng trong nội các vào năm 2016…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm