Nguyện vọng cuối của Hoàng thân Philip

Nguyện vọng cuối cùng của Hoàng thân Philip là được ra đi tại chính ngôi nhà của ông, không phải ở bệnh viện.

Công tước Edinburgh, 99 tuổi, ra đi một cách thanh thản tại lâu đài Windsor, nơi ở của ông, hôm 9/4 sau gần một tháng nhập viện điều trị vì các vấn đề về tim.

"Công tước tha thiết mong muốn được ra đi thanh thản tại nhà. Chúng tôi biết rằng khi ông được đưa về nhà, ông muốn được ra đi tại chính chiếc giường của mình, không phải ở giường bệnh viện", một nguồn tin hoàng gia Anh cho hay.

"Hoàng thân Philip không muốn có bất kỳ ồn ào nào. Cho đến những phút cuối cùng, ông vẫn làm mọi thứ theo cách của mình", nguồn tin nói thêm.

Hoàng thân Philip xuất hiện lần cuối trước công chúng hồi tháng 3, khi ông rời bệnh viện ở London. Ảnh: AFP.

Hoàng thân Philip xuất hiện lần cuối trước công chúng hồi tháng 3, khi ông rời bệnh viện ở London. Ảnh: AFP.

Hoàng thân Philip nhập viện hồi tháng 2 và trải qua phẫu thuật tim. Ông xuất viện ngày 16/3 và đó cũng là lần cuối cùng ông xuất hiện trước công chúng.

Nữ hoàng Elizabeth luôn xem lâu đài Windsor là nhà và Cung điện Buckingham là văn phòng của bà. Trong những năm cuối đời, Hoàng thân Philip dành phần lớn thời gian tại trang trại Wood Farm, nằm ở rìa phía tây của khu đất hoàng gia tại Wolferton.

Mùa hè năm 2019, sau thời gian nghỉ dưỡng tại lâu đài Balmoral ở Scotland, Nữ hoàng và chồng đi nghỉ hai tuần tại Wood Farm, nơi Hoàng thân Philip từng sống toàn thời gian trong gần ba năm. Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Nữ hoàng và Hoàng thân được đưa đến lâu đài Windsor tháng 3/2020.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm