Nhà lãnh đạo Triều Tiên phát biểu cứng rắn về các lệnh trừng phạt

(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong phát biểu mới nhất cho rằng Triều Tiên phải tự lực, giáng một “đòn nghiêm trọng” vào niềm tin rằng Bình Nhưỡng sẽ buộc phải nhượng bộ trước các lệnh trừng phạt.

Ông Kim phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Ông Kim phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Yonhap cho biết, phát biểu trên được ông Kim đã đưa ra trong phiên họp toàn thể của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên diễn ra ngày 10/4, 1 ngày trước khi Triều Tiên triệu tập phiên họp đầu tiên của Hội nghị Nhân dân Tối cao, tức Quốc hội, lần thứ 14.

“Với sức mạnh và công nghệ phù hợp với điều kiện của chúng ta, nền kinh tế toàn dân dựa trên các nguồn lực, chúng ta nên giương cao ngọn cờ phát triển nền kinh tế xã hội chủ nghĩa và giáng một đòn mạnh vào những kẻ đã phán đoán sai rằng các biện pháp trừng phạt sẽ khiến chúng ta phải quy phục”, hãng tin KCNA dẫn lời ông Kim tuyên bố.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng được dẫn lời nói rằng tự lực và một nền kinh tế độc lập cho người dân sẽ là nền tảng của mô hình chủ nghĩa xã hội của Triều Tiên, đồng thời cũng là huyết mạch vĩnh viễn sẽ quyết định số phận của cuộc cách mạng của nước này.

Theo truyền thông Hàn Quốc, trong phát biểu, ông Kim đã đề cập đến hội nghị thượng đỉnh thứ 2 của ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump diễn ra vào cuối tháng 2 vừa qua tại Hà Nội nhưng đã tránh những chỉ trích trực tiếp nhắm vào Washington hoặc chương trình hạt nhân của đất nước ông.

Hội nghị thượng đỉnh tại Việt Nam đã kết thúc mà không có thỏa thuận nào được đưa ra do ông Kim và ông Trump đã không tìm được tiếng nói chung về cách thức để ghép các bước phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng phù hợp với việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt của Washington.

Theo AFP, đây là lần đầu tiên ông Kim công bố lập trường của Triều Tiên về hội nghị. Những phát biểu của ông cho thấy nhiều khả năng Triều Tiên tới đây sẽ tiếp tục chú trọng vào phát triển kinh tế, một đường hướng chiến lược đã được nước này chính thức công bố ưu tiên vào tháng 4 năm ngoái.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm