Nhà Trắng có Chủ tịch Hội đồng Cố vấn kinh tế mới

(PLVN) - Bà Cecilia Rouse sẽ trở thành Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế (CEA) da màu đầu tiên và là người phụ nữ thứ 4 lãnh đạo hội đồng kể từ khi cơ quan này được thành lập cách đây 75 năm.

Bà Cecilia Rouse.

Bà Cecilia Rouse.

Ngày 2/3, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua đề cử của Tổng thống Joe Biden đối với bà Cecilia Rouse làm Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng. 

Bà Rouse đã giành được sự ủng hộ áp đảo của các nhà lập pháp tại Thượng viện với 95 phiếu bầu và chỉ có 4 phiếu chống. Trong suốt quá trình thông qua đề cử, bà Rouse luôn nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà lập pháp lưỡng đảng.

Bà cũng sẽ là thành viên nội các trong chính phủ mới sau khi Tổng thống Biden nâng vị trí này lên nhóm các cố vấn hàng đầu của mình.

Bà Cecilia Rouse từng là hiệu trưởng trường Quan hệ Quốc tế và Công cộng Princeton, đồng thời là giáo sư kinh tế và các vấn đề công cộng tại Đại học Princeton. Trước đây bà là thành viên Hội đồng Cố vấn Kinh tế dưới thời Tổng thống Barack Obama.

Một trong những sáng kiến của bà Cecilia Rouse trên cương vị Chủ tịch CEA là kế hoạch kiểm tra những phương pháp mà chính phủ thu thập và báo cáo dữ liệu kinh tế, nhằm chia nhỏ những dữ liệu này theo chủng tộc, giới tính và biến số nhân khẩu học để cải thiện khả năng của chính phủ trong việc định hướng các chính sách kinh tế hỗ trợ những trường hợp khó khăn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm