Nhà Trắng lên tiếng về việc trừng phạt Triều Tiên

(PLVN) - Nhà Trắng ngày 25/3 cho biết, các lệnh trừng phạt trước đó đối với Triều Tiên vẫn được áp dụng.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders.

Theo hãng tin Yonhap, tuyên bố trên của Nhà Trắng được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 22/3 vừa qua thông báo đã ra lệnh rút lại các biện pháp trừng phạt bổ sung quy mô lớn nhằm vào Bình Nhưỡng

Tuy nhiên, trong tuyên bố, ông Trump không nói rõ ông đề cập đến lệnh trừng phạt đối với 2 công ty vận tải Trung Quốc bị cáo buộc giúp Triều Tiên trốn tránh các lệnh trừng phạt được Bộ tài chính Mỹ công bố ngày 21/3 hay các biện pháp trừng phạt mới vẫn chưa được công bố. 

“Các biện pháp trừng phạt đã được áp dụng trước đây chắc chắn vẫn được duy trì.  Đó là những biện pháp trừng phạt rất nghiêm khắc. Tổng thống chỉ không cảm thấy cần phải bổ sung các biện pháp trừng phạt vào thời điểm này. Không có biện pháp trừng phạt nào được bổ sung”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders tuyên bố.

Lý giải về hành động của ông Trump, bà Sanders tái khẳng định tuyên bố được đưa ra trước đó. “Như tôi đã nói, tổng thống thích ông ấy. Họ muốn tiếp tục đàm phán và xem điều gì sẽ xảy ra”, Thư ký báo chí Nhà Trắng nói.

Trước đó, hôm 22/3, bà Sanders cho rằng quyết định của ông Trump là do ông “thích” nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và “không nghĩ rằng các biện pháp trừng phạt bổ sung là cần thiết”.

Thông báo của giới chức Mỹ được đưa ra khi các cuộc đàm phán để dỡ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đã bế tắc sau khi hội nghị thượng đỉnh diễn ra hồi tháng trước giữa ông Trump và ông Kim tại Việt Nam đã không đạt được thỏa thuận nào do sự khác biệt về phạm vi phi hạt nhân hóa của Triều Tiên và việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt từ Mỹ.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm