Nhân viên bưu điện Đức phải sơ tán vì gói bưu kiện sầu riêng

(PLVN) - Khoảng 60 nhân viên bưu điện ở Đức đã được sơ tán do một bưu kiện đáng ngờ, như sau đó phát hiện ra là có chứa sầu riêng, cảnh sát Bavaria cho biết.

Nhân viên bưu điện Đức phải sơ tán vì gói bưu kiện sầu riêng

Theo Sputnik, vụ việc xảy ra vào thứ Bảy – ngày 20/6 vừa qua tại thành phố Schweinfurt. Đầu tiên, các nhân viên của bưu điện phàn nàn về cảm giác của họ sau khi hít phải một loại “khí gas” có mùi rất mạnh mà họ nghĩ là từ một gói bưu kiện không rõ bên trong chứa gì. Cảnh sát, dịch vụ cứu hỏa và cứu hộ đã đến hiện trường. Để phòng ngừa, cảnh sát đã sơ tán toàn bộ tòa nhà. 

"Vì không rõ bên trong gói bưu kiện chứa gì, cho nên ban đầu không ai xác định được, liệu nó có gây ra mối đe dọa nghiêm trọng hay không", - trích thông cáo báo chí của cảnh sát.

Sau đó, bưu kiện được mang ra bên ngoài đường để nghiên cứu chi tiết hơn. Và người ta đã tìm ra bốn quả sầu riêng từ Thái Lan. Người nhận bưu kiện là một cư dân 50 tuổi. Sau khi hoàn thành “chiến dịch”, bưu kiện đã được bàn giao cho người nhận.

12 nhân viên bưu điện than phiền về cảm giác buồn nôn đã được hỗ trợ y tế ngay tại chỗ, trong đó 6 người được đưa tới bệnh viện để phòng trường hợp sức khỏe xấu đi.

Sầu riêng, vốn được đặt cho cái tên là "vua của các loại trái cây", cực kỳ phổ biến ở châu Á, mặc dù có mùi rất khó chịu, và hầu hết người nước ngoài rất “khó chịu đựng” đối với mùi trái cây này.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm