Nhân viên đại sứ quán Trung Quốc 'tá hỏa' vì 3 thùng hàng ủng hộ trong đại dịch nCoV

Lãnh sự quán Trung Quốc tại Malaysia gọi cảnh sát tới dò mìn sau khi một nhóm người mang ba thùng khẩu trang đến ủng hộ.

Nhân viên đại sứ quán Trung Quốc 'tá hỏa' vì 3 thùng hàng ủng hộ trong đại dịch nCoV

Cứu hỏa và nhân viên y tế đeo đồ bảo hộ tới lãnh sự quán Trung Quốc ở Penang, Malaysia hôm 31/1. Ảnh: Twitter.

Cứu hỏa và nhân viên y tế đeo đồ bảo hộ tới lãnh sự quán Trung Quốc ở Penang, Malaysia, hôm 31/1. Ảnh:Twitter.

Vài ngày trước, ba thùng khẩu trang được một nhóm 7 người tặng cho Lãnh sự quán Trung Quốc tại Ayer Rajah, Penang. Tuy nhiên, các nhân viên lãnh sự quán cảnh giác và lo sợ bên trong có thể chứa bom.

Nhóm người này giơ biểu ngữ ủng hộ các công dân ở ổ dịch virus corona Vũ Hán và có bài phát biểu động viên tinh thần người dân Trung Quốc trước khi rời đi, để lại những chiếc hộp. Ngay sau đó, lãnh sự quán báo cho sở cứu hỏa về những bưu kiện họ nhận được.

Không lâu sau, một đội gỡ bom mìn cùng nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ có mặt và phát hiện ra những chiếc hộp này thực sự chứa đầy khẩu trang N95.

Theo ông Soffian Santong, cảnh sát trưởng quận Northeast, Penang, nhóm 7 người này chỉ đơn thuần thể hiện tình đoàn kết với những người Trung Quốc đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ đợt bùng phát dịch nCoV. "Họ đứng bên ngoài lãnh sự quán, hô khẩu hiệu ủng hộ Trung Quốc và ra về sau 30 phút", cảnh sát trưởng cho biết.

Số người tử vong vì dịch viêm phổi cấp do virus corona tăng lên 492, trong đó 490 người ở Trung Quốc đại lục, số ca nhiễm bệnh tăng lên 23.874.

 

Hai trường hợp tử vong ngoài Trung Quốc đại lục là một người đàn ông Vũ Hán tại Philippines và một người đàn ông tại Hong Kong. Nhiều nước, trong đó có Mỹ, Anh, Pháp, Australia, Nhật Bản và Hàn Quốc, đã sơ tán công dân khỏi Vũ Hán, hạn chế nhập cảnh với khách Trung Quốc hoặc người từng đến Trung Quốc đại lục gần đây.

Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 4/2 nói không cần hạn chế du lịch hoặc thương mại quốc tế một cách "không cần thiết" để ngăn viêm phổi.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm