Nhóm người Ấn Độ tự cách ly... trên cây để tránh lây dịch COVID - 19

(PLVN) - Trở về từ tỉnh khác, 7 người đàn ông tại Ấn Độ lo ngại có khả năng mang mầm bệnh và lây nhiễm virus nên đã quyết định tự cách ly trên cây và không vào làng để đảm bảo an toàn cho người dân.

Nhóm người đàn ông độ tuổi 22-24 làm việc tại tỉnh Chennai quay trở về nhà ở làng Bangidiha, phía tây tỉnh Bengal, vào ngày 22/3. 

Trước khi vào làng do lo ngại có khả năng mang mầm bệnh và làm lây lan virus gây dịch COVID - 19, họ đã đến bệnh viện nơi các bác sĩ yêu cầu họ tự cách ly tại nhà trong 14 ngày.

Tuy nhiên, ngôi nhà truyền thống tại làng thuộc dạng nhà một gian, khiến họ không có phòng riêng để tự cách ly, theo The Sunday Express.

Lo ngại có khả năng mang mầm bệnh và lây nhiễm virus cho dân làng, nhóm 7 người lao động xa nhà quyết định tự cách ly trên cây. Ảnh: The Indian Express.
 

The New Indian Express cho biết, 7 thanh niên đã quyết định tự cách ly trên ba cây - một cây đa và hai cây xoài. Họ buộc võng vào các cành cây và phủ tâm nhựa lên trên để bảo vệ khi mưa với lưới chống muỗi.

Hàng ngày, người thân mang đến đặt dưới gốc cây một số thực phẩm cần thiết cùng các dụng cụ nấu ăn khác. Chờ người nhà ra về, những người này trèo xuống lấy đồ tiếp tế. "Chúng tôi tự nấu nướng, ăn xong lại trèo lên cây", Ranjit Singh Sardar, một trong 7 người, cho hay.

Sau vài ngày ở trên cây, nhóm người này được chính quyền yêu cầu quay về làng.

Dhrubapada Shandilya, lãnh đạo thị trấn Balarampur, dành lời khen tặng cho nhóm bảy người lao động. "Không có lời khen nào là đủ cho những người này. Chúng tôi đang tìm cách giúp đỡ họ tự cách ly mà vẫn đảm bảo an toàn", ông nói.

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

'Người dơi Vũ Hán’ cảnh báo: Virus SARS-CoV-2 chỉ là 'đỉnh của tảng băng trôi'

'Người dơi Vũ Hán’ cảnh báo: Virus SARS-CoV-2 chỉ là 'đỉnh của tảng băng trôi'

(PLVN) - Nhà virus học nổi tiếng Shi Zhengli từ Viện Virus học Vũ Hán, người nổi tiếng với những công trình nghiên cứu về virus corona ở dơi, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình Trung Quốc rằng virus được phát hiện bây giờ chỉ là đỉnh của tảng băng trôi và kêu gọi hợp tác quốc tế trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Đọc thêm

Loading...