Những hình ảnh đầu tiên chào đón năm mới 2021

(PLVN) - Năm mới 2021 đã đến ở một số nước trên thế giới.

Pháo hoa bắn lên từ Cầu cảng Sydney vào khoảnh khắc giao thừa. Ảnh: AFP.

Pháo hoa bắn lên từ Cầu cảng Sydney vào khoảnh khắc giao thừa. Ảnh: AFP.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, việc tụ tập cùng nhau đón chào khoảnh khắc đầu tiên của năm mới có thể sẽ phải thay đổi, đặc biệt khi nhiều quốc gia ghi nhận các ca nhiễm biến chủng mới của virus SARS-CoV-2, và khoảnh khắc năm mới lại được chào đón bằng những cách khác nhau.

Đảo quốc Samoa và Kiribati là những nơi đầu tiên trên thế giới được tận hưởng khoảnh khắc giao thừa sang năm 2021. Trong ảnh là pháo hoa trên bầu trời của đảo quốc Samoa.

Quần đảo Chatham của New Zealand bước sang năm 2021 sau Samoa, Tonga và Kiribati 15 phút (17h15 giờ Hà Nội). New Zealand sẽ tổ chức một số bữa tiệc âm nhạc và pháo hoa lớn trên khắp cả nước để chào đón năm mới.

 New Zealand hiện không ghi nhận ca lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng nào, cho phép các sự kiện đón giao thừa diễn ra theo đúng kế hoạch mà không phải hạn chế đám đông tụ tập. Thành phố Aucklan cũng sẽ tổ chức một chương trình biểu diễn ánh sáng tại các danh thắng nổi tiếng để đón năm mới.
Xem màn trình diễn pháo hoa đón Năm mới 2021 ở Auclan, New Zealand:

 Trước lễ chào đón năm mới 2021 ở Sydney (Australia), một thông điệp bằng đèn được chiếu lên cột tháp kêu gọi mọi người ở nhà và giữ an toàn.
 Màn trình diễn pháo hoa ở Sydney vẫn sẽ diễn ra, nhưng đám đông bị cấm tụ tập xem màn trình diễn tại bến cảng nổi tiếng. Các hạn chế được áp đặt sau đợt bùng phát virus mới ở Sydney, đồng nghĩa màn bắn pháo hoa năm nay được rút ngắn xuống còn 7 phút.
TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm