Những khoảnh khắc đặc biệt trong cuộc hôn nhân 27 năm của Bill và Melinda Gates

(PLVN) - Sau 27 năm chung sống, Bill Gates và Melinda Gates đã công bố ly hôn khiến nhiều người bị sốc: “Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều về mối quan hệ của chúng tôi, chúng tôi đã đưa ra quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình.”

Melinda và Bill Gates.

Melinda và Bill Gates.

Trong một tuyên bố chung ngày 3/5, họ viết: “Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dưỡng được ba con và xây dựng một quỹ hoạt động trên toàn thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh và hữu ích. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục công việc cùng nhau tại tổ chức, nhưng chúng tôi không còn tin rằng chúng tôi có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời."

Cặp đôi gặp nhau vào năm 1987 khi Melinda bắt đầu làm việc tại Microsoft, công ty mà Bill thành lập. “Cô ấy đã có những người bạn trai khác và tôi đã có Microsoft,” Bill nói trong trong serie của Netflix Inside Bill’s Brain năm 2019.

Cuối cùng, sau khi chuyện tình cảm trở nên nghiêm túc, Bill đã xem xét việc liệu anh ấy có nên cầu hôn hay không, và họ quyết định bắt tay vào cuộc sống chung. Bill và Melinda kết hôn năm 1994 tại một đám cưới ở Hawaii.

Hai người chào đón đứa con đầu lòng của họ, con gái Jennifer vào năm 1996. Son Rory đến năm 1999 và con gái Phoebe tiếp theo vào năm 2002.

Đây là mối tình lãng mạn của Bill và Melinda:

 Năm 1987, Bill và Melinda gặp nhau lần đầu tiên khi tham dự một triển lãm thương mại PC ở thành phố New York. Bill đã yêu cầu Melinda đi chơi vài tuần sau đó, và anh ấy phải đặt ngày trước hai tuần do lịch trình bận rộn của mình.
Năm 1994. Cặp đôi kết hôn trên đảo Lanai của Hawaii vào Ngày đầu năm mới.
 Năm 1996. Con đầu lòng của Bill và Melinda, Jennifer, ra đời. 
 Melinda quyết định từ bỏ sự nghiệp để tập trung vào việc nuôi dạy con gái và chào đón con trai Rory vào năm 1999 và con gái Phoebe vào năm 2002. 
Năm 2000. Các tổ chức từ thiện trong quá khứ của họ được tổ chức lại và trở thành Quỹ Bill & Melinda Gates, và cả hai đều nằm trong ban quản trị. Bill nói rằng đó là một bình đẳng quan hệ đối tác.“Trong trường hợp của Melinda, đó là một đối tác thực sự bình đẳng”, Bill nói trong phim tài liệu Netflix, “Cô ấy rất giống tôi ở điểm cô ấy lạc quan và quan tâm đến khoa học. Cô ấy tốt với mọi người hơn tôi. Bạn biết đấy, cô ấy hơi kém khó tính về việc hiểu biết về miễn dịch học hơn tôi. " 
 Năm 2005. Đạt danh hiệu Nhân vật của năm do tạo chí Time phong tặng. Những nỗ lực từ thiện của họ nhận được nhiều sự chú ý của công chúng và họ được vinh danh là Nhân vật của năm cùng với Bono. “Chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi đã rất may mắn trong kinh doanh và chúng tôi muốn đền đáp lại bằng những cách có thể mang lại lợi ích tốt nhất cho hầu hết mọi người,” họ nói trong một tuyên bố vào thời điểm đó. “Nhưng chúng tôi cũng tin rằng mọi người đều có thứ gì đó để cống hiến - thời gian, tiền bạc hoặc năng lượng - có thể giúp ích cho người khác”.

  Năm 2019. Khi Melissa phát hành cuốn sách của mình, cô và Bill đã thực hiện một số cuộc phỏng vấn nêu bật sức mạnh của cuộc hôn nhân của họ. “Tôi luôn quan tâm đến quan điểm của anh ấy và tôi biết anh ấy luôn quan tâm đến quan điểm của tôi, tôi nghĩ rằng đôi khi những bất đồng của chúng tôi làm sắc nét những câu hỏi mà chúng tôi đặt ra cho nhau”, Melinda nói trong phỏng vấn năm 2019.
Năm 2021. Cặp đôi tuyên bố ly hôn và tài liệu tòa án tiết lộ rằng họ có hợp đồng ly thân. 

Con gái Jennifer, một sinh viên y khoa năm thứ hai tại Stanford, thừa nhận sự chia tay của cha mẹ cô trong một tuyên bố trên Instagram. “Đó là một khoảng thời gian đầy thử thách đối với cả gia đình chúng tôi,” cô ấy viết, “Tôi vẫn đang học cách điều chỉnh tốt nhất cho quá trình và cảm xúc của bản thân cũng như các thành viên trong gia đình tại thời điểm này và rất biết ơn vì đã có không gian để làm điều đó. Cá nhân tôi sẽ không bình luận gì thêm về bất cứ điều gì xung quanh cuộc chia ly, nhưng xin biết rằng những lời nói và sự ủng hộ tử tế của các bạn có ý nghĩa thế giới đối với tôi.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm