Những phát hiện đáng chú ý về bệnh Covid-19 ở trẻ em tại Mỹ

(PLVN) - Có tới 20% trẻ em ở Mỹ bị nhiễm Covid-19 phải nhập viện, trong đó có cả trẻ dưới 1, Reuters dẫn phân tích chuyên sâu đầu tiên của chính phủ Mỹ về tình hình bệnh ở nhóm dân số trẻ nhất tại nước này cho hay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Reuters dẫn phân tích của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, so với người lớn, trẻ em bị nhiễm virus SARS-CoV-2 ít có triệu chứng và có khả năng mắc bệnh nhẹ hơn.

Cụ thể, trong Báo cáo về tỷ lệ mắc bệnh và tử vong của CDC, các nhà nghiên cứu cho biết, dù trẻ em dưới 18 tuổi chiếm 22% dân số Mỹ nhưng chỉ chiếm 1,7% trong số 149.082 trường hợp nhiễm Covid-19 đã xác định được độ tuổi của bệnh nhân.

Trong số đó, theo phân tích, có tới 2% trẻ nhiễm bệnh cần nhập viện vào đơn vị chăm sóc đặc biệt.

Tỷ lệ nhập viện ở trẻ em nhiễm bệnh thấp hơn đáng kể so với người lớn dưới 65 tuổi – nhóm tuổi có tới 1/3 người nhiễm bệnh phải nhập viện và tới 4,5% cần được chăm sóc đặc biệt.

Mặc dù có những hạn chế, dữ liệu của CDC cũng cho thấy bệnh Covid-19 có thể gây ra các triệu chứng khác nhau ở người trẻ tuổi.

Cụ thể, 56% trẻ em mắc bệnh bị sốt trong khi tỷ lệ này là 71% ở người lớn. Ho là triệu chứng gặp ở 54% trẻ em so với 80% ở người lớn. 

Tình trạng khó thở phát triển ở 13% những người dưới 18 tuổi bị bệnh còn ở người lớn dưới 65 tuổi là 43%. Các triệu chứng như đau nhức cơ bắp, đau họng, đau đầu và tiêu chảy cũng ít gặp hơn ở trẻ em.

Theo CDC, 1 trẻ có kết quả xét nghiệm dương tính với căn bệnh này không có triệu chứng gì trong khi đã có 3 đứa trẻ bị nhiễm bệnh đã chết.

Tính đến nay, Mỹ đã có hơn 355.000 người dương tính với căn bệnh Covid-19, trong đó số người tử vong đến ngày 6/4 đã vượt qua mốc 10.000 người.

Trong số tất cả 2.572 trường hợp trẻ em bị nhiễm bệnh tại Mỹ theo thống kê đến ngày 2/4, 33% là ở thành phố New York, 23% là ở các nơi khác của bang New York, 15% là ở New Jersey và 29% là ở các địa phương còn lại của Mỹ.

Những thông tin trên một lần nữa xác nhận các nghiên cứu được công bố tại Trung Quốc - nơi virus bắt nguồn - cho thấy căn bệnh Covid-19 có thể đã không được nhận thấy ở trẻ em ngay cả khi virus lây sang người lớn.

Có điều, các nhà nghiên cứu của CDC nhấn mạnh những phát hiện trên được đưa ra dựa trên các dữ liệu không đầy đủ vì hầu hết các trường hợp thiếu thông tin về các triệu chứng bệnh, mức độ nghiêm trọng hoặc tình trạng cơ bản của bệnh nhân.

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...