Nổ tàu chở dầu của Nga trên biển Azov, 3 người mất tích

(PLVN) - Tất cả các thành viên của thủy thủ đoàn trên tàu chở dầu bị nổ ở Biển Azov đều là công dân Nga, nguyên nhân vụ nổ đang được xác định.

Ảnh minh họa: TASS

Ảnh minh họa: TASS

Vào khoảng 19 giờ tối thứ Bảy – 24/10 (giờ Moscow), một vụ nổ lớn đã xảy ra trên tàu chở dầu General Azi Aslanov dưới cờ Nga từ cảng Kavkaz đến Rostov-on-Don. 

Tại thời điểm vụ nổ,  tàu không chở dầu. Trong số 13 thủy thủ trên tàu, 10 người đã được giải cứu. Tất cả các thành viên của thủy thủ đoàn trên tàu chở dầu bị nổ ở Biển Azov đều là công dân Nga, một nguồn tin trong ngành vận tải biển nói với TASS hôm 24/10.

Trong khi đó, một nguồn tin của các dịch vụ khẩn cấp nói với hãng thông tấn TASS rằng khu vực tìm kiếm  ba thủy thủ mất tích đã được mở rộng. "Việc tìm kiếm các thuyền viên mất tích sẽ không bị tạm dừng cho đến sáng mai. Theo quy trình, khu vực tìm kiếm đã được mở rộng", ông nói.

Theo thông tin của Lãnh đạo cơ quan Tình trạng khẩn cấp ở Vùng Krasnodar Oleg Volynkin nói với các phóng viên, tàu General Azi Aslanov được bảo dưỡng và sửa chữa tốt. “Nguyên nhân của vụ nổ sẽ do ủy ban xác định", ông nói, đồng thời cho biết thêm, nhóm ứng phó khẩn cấp sẽ xem xét hiện trường vụ tai nạn liên quan đến khả năng xảy ra tràn dầu.

Hiện nguyên nhân vụ việc khẩn cấp đang được điều tra làm rõ, tuy nhiên, một nguồn tin trong các dịch vụ khẩn cấp nói với TASS trước đó, có thể vi phạm về an toàn và máy nóng là nguyên nhân gây ra vụ nổ.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm