Ông Putin nói gì sau kết quả bỏ phiếu sửa đổi hiến pháp?

(PLVN) - Ông Putin đã cảm ơn người Nga đã ủng hộ và tin tưởng, đồng thời nói rằng ông hiểu những người đã bỏ phiếu phản đối sửa đổi hiến pháp.

Ảnh: TASS

Ảnh: TASS

Sau khi có kết quả bỏ phiếu lấy ý kiến nhân dân về sửa đổi hiến pháp, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói lời cảm ơn người dân nước này.

"Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các công dân Nga vì sự ủng hộ và tin tưởng của các bạn", người đứng đầu nhà nước Nga nói.

Ông Putin cũng nói rằng ông hiểu những người đã bỏ phiếu không đồng ý sửa đổi hiến pháp Nga. "Chúng ta vẫn còn nhiều vấn đề chưa được giải quyết. Đây là sự thật, vẫn còn những người phải đối mặt với sự bất công, nhiều người vẫn sống cuộc sống khó khăn", Tổng thống Nga nói, "Trong khi chúng tôi, lãnh đạo đất nước, thường nghĩ rằng chúng tôi đang làm hết sức mình, thì cuộc sống cho thấy một bức tranh khác rằng chúng ta phải hành động nhanh hơn, chính xác hơn, theo cách có tổ chức hơn và hiệu quả hơn.”

Sắc lệnh của tổng thống Nga lấy ngày 1/7 là ngày bỏ phiếu chính thức lấy ý kiến sửa đổi Hiến pháp, nhưng người Nga đã bắt đầu bỏ phiếu từ ngày 25-30 tháng 6 để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Theo luật, các sửa đổi sẽ có hiệu lực nếu hơn một nửa số người tham gia bỏ phiếu ủng hộ. Tính trên tổng phiếu bầu, 77,92% cử tri ủng hộ các sửa đổi và 21,27% bỏ phiếu "không". Tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu là 67,97%.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm