Ông Trump bất ngờ lần đầu tiên nói ông Biden thắng bầu cử tổng thống Mỹ

(PLVN) - Ông Donald Trump hôm 15/11 bất ngờ lần đầu tiên thừa nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong bầu cử tổng thống Mỹ 2020 theo một cách đấy bất ngờ.

Ông Donald Trump.

Ông Donald Trump.

Ông Trump đã viết trên Twitter: "Ông (Biden) đã giành chiến thắng vì cuộc bầu cử có gian lận. Không có giám sát viên hay quan sát viên nào được tham gia cuộc bầu cử, cuộc bỏ phiếu đã được dàn xếp bởi một công ty tư nhân cực đoan cánh tả là Dominion - một thực thể đầy tai tiếng và sở hữu trang thiết bị hạng bét mà thậm chí không thể đủ tiêu chuẩn dành cho Texas (nơi mà tôi đã chiến thắng áp đảo). Truyền thông giả tạo và im lặng, và hơn thế nữa!"

Bài viết của ông Trump trên Twitter cho rằng ông Joe Biden thắng là do bầu cử có gian lận. 

Trong một tweet tiếp theo ngay sau đó, ông Trump làm rõ dòng tweet bằng cách nói rằng ông Biden "chỉ chiến thắng trong mắt của truyền thông giả", đồng thời tái khẳng định từ chối nhượng bộ. "Tôi không thừa nhận gì cả! Chúng ta còn một chặng đường dài phía trước," ông Trump viết.

Bài viết khác nói rằng ông Biden thắng trong mắt truyền thông giả. 

Dòng tweet xuất hiện 8 ngày sau khi các hãng truyền thông như Fox News, CNN, NYTimes… nhận định ông Biden là người đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020. Ông Trump vẫn chưa nhượng bộ, và chiến dịch của ông đã triển khai luật sư đến các bang chiến trường quan trọng để tranh luận về quy trình kiểm phiếu ở đó.

Twitter đã nhanh chóng gắn cờ cho dòng tweet này với một nhãn có nội dung "Tuyên bố về gian lận bầu cử đang bị tranh chấp."

Vào thứ Sáu – 13/11, một tòa án phúc thẩm liên bang đã bác bỏ nỗ lực chặn khoảng 9.300 lá phiếu gửi đến sau Ngày bầu cử ở Pennsylvania. Các thẩm phán ghi nhận “sự gián đoạn rộng lớn” và “những thách thức chưa từng có” mà quốc gia phải đối mặt trong đại dịch COVID-19 khi họ duy trì gia hạn ba ngày.

Cùng ngày, tại Michigan, một thẩm phán đã từ chối ngừng việc chứng nhận kết quả bầu cử ở khu vực Detroit, bác bỏ những cáo buộc thành phố đã gian lận và làm ô uế số phiếu bằng việc xử lý các lá phiếu vắng mặt. Đây là lần thứ ba một thẩm phán từ chối can thiệp vào cuộc kiểm phiếu toàn tiểu bang, nơi Biden đang nhiều hơn 140.000 phiếu bầu.

Còn ở Arizona, một thẩm phán đã bác bỏ một vụ kiện nhằm tìm kiếm việc kiểm tra các lá phiếu ở Phoenix do nhận định số lượng nhỏ các lá phiếu đang được đề cập sẽ không thay đổi kết quả của bang.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm