Ông Trump chính thức nhận được đề cử của đảng Cộng hòa

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/8 đã mở đầu chiến dịch vận động để giành được nhiệm kỳ thứ hai tại Nhà Trắng sau khi giành được đề cử của Đảng Cộng hòa.

Ông Trump tại đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa ở Charlotte, bang Bắc Carolina (Mỹ).

Ông Trump tại đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa ở Charlotte, bang Bắc Carolina (Mỹ).

Theo AFP, ít phút sau khi đảng Cộng hòa hoàn thành cuộc bỏ phiếu đề cử xác nhận ông Trump là ứng cử viên của đảng tại cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 3/11 tới, ông Trump xuất hiện tại hội nghị ở Charlotte, Bắc Carolina.

Tại đây, ông có bài phát biểu kéo dài gần 1 giờ đồng hồ. Ngay mở đầu bài phát biểu, ông nói với các đảng viên Cộng hòa về việc cần cảnh giác với điều mà ông tuyên bố là một kế hoạch của đảng Dân chủ nhằm gian lận trong cuộc tranh cử thông qua việc tăng cường sử dụng hình thức bỏ phiếu qua thư - một biện pháp mà đảng Dân chủ cho là cần thiết để bảo vệ mọi người khỏi nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ở các điểm bỏ phiếu đông người.

Ông Trump hy vọng việc hội nghị toàn quốc của đảng Cộng hòa, kết thúc vào ngày 27/8 tới với việc ông chính thức chấp nhận đề cử, sẽ chuyển sự chú ý của cử tri từ đại dịch Covid-19 sang những gì mà ông khẳng định là sự phục hồi kinh tế hình chữ “siêu V”.

Là một người kỳ cựu trong lĩnh vực truyền hình thực tế, ông Trump tin rằng càng xuất hiện nhiều trên sân khấu thì càng tốt cho việc thay đổi câu chuyện theo hướng có lợi cho mình.

Vì vậy, trong khi những người đương nhiệm thường tránh xa các đại hội đảng của họ cho đến đêm cuối cùng, ông Trump đã ngay lập tức tiếp quản sự kiện ở Charlotte - sự kiện đã bị thu hẹp đáng kể do các biện pháp phòng ngừa Covid-19.

Sau đó, ông đã bay đến thị trấn Mills River ở Bắc Carolina cùng với con gái Ivanka để có một bài phát biểu khác, tuyên bố “sự trở lại vĩ đại của người Mỹ đang được diễn ra”.

Ông Trump dự kiến sẽ xuất hiện trên truyền hình trực tiếp nhiều hơn vào mỗi ngày trong 4 ngày của đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa trước bài phát biểu chấp nhận bầu cử của ông tại Nhà Trắng.

Các cuộc thăm dò cho thấy ông Trump đang bị ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden - người đã được đại hội đảng Dân chủ đề cử vào tuần trước.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm