Ông Trump nói mất tiền tỉ vì làm tổng thống Mỹ

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố rằng việc trở thành tổng thống đã khiến ông mất từ 2 đến 5 tỷ USD mà lẽ ra ông sẽ kiếm được nếu tiếp tục điều hành hoạt động kinh doanh thay vì tham gia vào chính trị.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tuy nhiên, phát biểu với các phóng viên, ông Trump cũng tuyên bố nếu phải làm lại, ông vẫn tham gia chính trị.

“Dù tôi đã mất 2 tỷ USD, 5 tỷ USD hoặc ít hơn thì việc đó cũng không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào. Tôi không quan tâm. Tôi đang làm điều này vì đất nước này. Tôi đang làm điều đó vì mọi người”, ông Trump nói.

Có điều, không có bằng chứng nào cho thấy ông Trump mất hàng tỷ kể từ khi trở thành tổng thống Mỹ.

Tạp chí Forbes hồi tháng 3 cho hay, tài sản ròng trị giá 3,1 tỷ USD của ông không thay đổi so với năm ngoái.

Trước đó, hồi tháng 8 vừa qua, ông Trump cũng đưa ra tuyên bố tổn thất tương tự nhưng Forbes tiếp tục khẳng định Tổng thống Mỹ không mất 3 đến 5 tỷ USD.

“Thu nhập của ông ấy không phải con số gần 3 tỷ USD”, tạp chí trên viết.

Trong khi tài sản cá nhân của ông Trump giữ ổn định trong năm qua, vị trí của ông đã tăng cao hơn trong danh sách những người giàu nhất thế giới do Forbes đánh giá vì hàng chục ông trùm đồng nghiệp của ông gần đây đã phải chịu thất bại về tài chính trong khi những bất động sản mà ông đang nắm giữ lại giữ giá tốt hơn.

Không giống như các tổng thống Mỹ gần đây khác, ông Trump đã từ chối công khai tờ khai thuế thu nhập cá nhân và đã chiến đấu với Quốc hội và tòa án để giữ kín thông tin về tài chính của ông.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm