Ông Trump nói về khả năng con gái 'rượu' tranh cử tổng thống Mỹ

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng nếu con gái ông là cô Ivanka muốn tranh cử tổng thống, “con bé sẽ rất, rất khó để đánh bại”.

Ông Trump và con gái.

Ông Trump và con gái.

Theo tờ Huffington Post, tuyên bố trên được ông Trump đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Atlantic.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Trump cho biết đã xem xét đề cử cô Ivanka làm người đứng đầu Ngân hàng Thế giới. “Con bé sẽ đảm nhiệm tốt công việc đó bởi vì nói rất giỏi với những con số”, ông Trump lý giải.

Cô Ivanka Trump, 37 tuổi, từng là giám đốc điều hành của Tổ chức Trump của cha. Cô này cũng từng cho ra mắt một thương hiệu thời trang và trang sức nhưng đã đóng cửa công ty cá nhân sau khi trở thành cố vấn Nhà Trắng.

Tuy nhiên, theo Huffington Post, người đứng đầu Ngân hàng Thế giới cần phải hiểu được sự phát triển kinh tế và cách chống đói nghèo hơn là những cách tính toán mang tính số học. Những lãnh đạo của tổ chức này thường là những người đã có nhiều thập kỷ kinh nghiệm về các vấn đề kinh tế, chính phủ hoặc phát triển quốc tế. 

Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông Trump nói rằng đã xem xét khả năng con gái ông đảm nhiệm vị trí đại sứ tại Liên Hợp quốc, xác nhận tuyên bố từng được ông đưa ra vào năm ngoái rằng mọi người đều muốn cô đảm nhận vai trò này.

Tổng thống Mỹ thậm chí cho rằng, nếu cô Ivanka muốn tranh cử tổng thống, “tôi nghĩ con bé sẽ rất, rất khó để đánh bại”.

Tuy nhiên, theo Tổng thống Mỹ, ông không đề cử con gái vào vị trí đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc “vì nếu tôi làm như vậy, họ sẽ nói về chủ nghĩa gia đình trị trong khi việc đó không liên quan gì đến chủ nghĩa gia đình trị”.

Theo Tổng thống Mỹ, con gái ông có sự điềm tĩnh tuyệt vời của người Viking. “Ivanka phản ứng rất tốt - đó thường là một thứ di truyền”, ông Trump nói.

Nhà Trắng trước đây xác nhận cô Ivanka Trump đã tham gia vào quá trình chọn một người đứng đầu mới của Ngân hàng Thế giới, theo truyền thống là một người Mỹ. 

Song, cuộc phỏng vấn nói trên là lần đầu tiên ông Trump công khai thừa nhận rằng ông từng xem xét đưa con gái mình vào vị trí đó.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm