Ông Trump thú nhận điều bất ngờ về cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/9 xác nhận rằng trong một cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Ukraine ông đã thảo luận về cựu Phó tổng thống Joe Biden và các cáo buộc tham nhũng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo AFP, xác nhận của ông Trump được đưa ra sau khi một đơn tố giác đã làm dấy lên những cáo buộc rằng ông đã tìm cách thuyết phục Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra một người con trai của ông Biden.

Ông Biden hiện được xem là một đối thủ "đáng gờm" của ông Trump tại cuộc bầu cử năm 2020.

Cáo buộc này cũng đưa đến những lo ngại về khả năng xảy ra can thiệp nước ngoài vào cuộc bầu cử Mỹ.

Trong phát biểu ngày 22/9, ông Trump thừa nhận rằng trong cuộc trò chuyện diễn ra hồi tháng 7 với ông Zelensky, ông đã đề cập đến cáo buộc tham nhũng liên quan đến ông Biden và con trai ông là ông Hunter.

Tổng thống Mỹ cũng để ngỏ khả năng bản ghi cuộc điện đàm có thể được phát hành.

“Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện rất tuyệt vời, cuộc trò chuyện rất thẳng thắn, rất trung thực. Tôi hy vọng họ có thể công bố điều đó”, ông Trump nói và nhắc đi nhắc lại rằng ông không làm gì sai.

“Cuộc trò chuyện của tôi đề cập phần lớn là việc chúc mừng, phần lớn là tham nhũng ... và phần lớn là việc chúng tôi không muốn người dân của chúng tôi, như Phó tổng thống Biden và con trai ông, tạo ra... tham nhũng vốn đã có ở Ukraine”, ông nói thêm.

Theo cáo buộc, ông Trump trong cuộc điện đàm đã khoảng 8 lần thúc giục ông Zelensky mở cuộc điều tra tham nhũng có thể liên quan đến ông Hunter Biden - người đã làm việc cho một công ty khí đốt tự nhiên của Ukraine khi cha ông là Phó tổng thống Mỹ.

Ông Biden ngày 21/9 cho rằng hành động của ông Trump dường như “là một sự lạm quyền quá mức”.

Cáo buộc này cũng đã dấy lên những kêu gọi của các đối thủ của ông Trump đòi luận tội ông. 

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...