Pháp bắt trùm tội phạm trốn trại bằng trực thăng

(PLO) - Giới chức Pháp ngày 3/10 xác nhận đã bắt được Redoine Faid - tên tội phạm từng trở nên nổi tiếng sau khi thực hiện màn vượt ngục bằng trực thăng như trong phim Hollywood.

Khu nhà nơi Faid bị bắt giữ. Ảnh: AFP

Khu nhà nơi Faid bị bắt giữ. Ảnh: AFP

AFP dẫn các nguồn tin cho biết, tên Faid, 46 tuổi, đã bị bắt giữ đêm 2/10 tại khu vực Oise ở phía bắc thủ đô Paris cùng với anh trai Rachid và 2 thành viên nữa trong gia đình hắn. Vụ bắt giữ được tiến hành khá suôn sẻ sau khi hơn 100 cảnh sát đặc nhiệm đã được huy động để truy lùng tên tội phạm nguy hiểm này suốt 3 tháng. Tại hiện trường, lực lượng an ninh cũng đã tịch thu nhiều vũ khí.

Tên Faid từng bị buộc nhiều tội danh liên quan tới các vụ cướp có vũ trang. Hôm 1/7 vừa qua, với sự giúp sức của 2 đối tượng mang theo bom khói và máy cắt, tên này đã trốn thoát trên một chiếc trực thăng khi đang thụ án 25 năm tù tại nhà giam ở Reau, cách Paris khoảng 50km về phía đông nam.

Cùng chuyên mục
Pháp mở phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy

Pháp mở phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy

(PLVN) - Ngày 23/11, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã chính thức ra hầu tòa với những cáo buộc liên quan đến tham nhũng, hối lộ một thẩm phán và nhiều tội danh khác liên quan đến các cuộc tranh cử tổng thống năm 2007 và 2012.
Đọc thêm