Pháp cung cấp cho Ukraine 20 tàu tuần tra

(PLVN) - Đại sứ Pháp tại Ukraine Etienne de Poncins cho biết Pháp và Ukraine vào tuần tới sẽ ký thỏa thuận về việc cung cấp 20 tàu tuần tra của Pháp cho Ukraine. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đặc biệt, theo tờ UNIAN, ông de Poncins cũng đã thông tin với các nhà báo về các dự án đang ở giai đoạn thực hiện.

Trong đó, dự án đầu tiên có liên quan đến việc cung cấp 55 máy bay trực thăng Airbus hiện đại cho Ukraine để đáp ứng nhu cầu của Bộ Nội vụ và các dịch vụ khác nhau dưới sự giám sát của Bộ này.

Dự án thứ hai liên quan đến việc cung cấp 20 tàu tuần tra của Pháp cho Ukraine. Theo Đại sứ Pháp, thông tin về dự án này sẽ được công bố chính thức tại lễ ký kết vào tuần tới.

Đại sứ de Poncins cho biết thêm rằng, theo các điều khoản của hợp đồng, 5 trong số 20 chiếc tàu này sẽ được sản xuất tại các cơ sở sản xuất của Ukraine. 

Nhà ngoại giao Pháp cũng lưu ý rằng triết lý về cách tiếp cận của Pháp đối với Ukraine dựa trên việc cung cấp càng nhiều hỗ trợ càng tốt cho các khu vực phía đông của đất nước và không ngừng quan tâm về việc tăng cường an ninh của nước này.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đã hoàn tất các thủ tục cho thương vụ tiềm năng bán cho Ukraine của 16 tàu tuần tra Mark VI và các thiết bị khác trị giá 600 triệu USD.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thị trưởng thủ đô Đan Mạch từ chức vì quấy rối tình dục

Thị trưởng thủ đô Đan Mạch từ chức vì quấy rối tình dục

(PLVN) - Ông Frank Jensen - thị trưởng thủ đô Copenhagen của Đan Mạch trong một thập kỷ trở lại đây – ngày 19/10 đã từ chức sau khi thừa nhận một số vụ quấy rối tình dục, đồng thời lên tiếng xin lỗi “những người phụ nữ mà tôi đã xúc phạm”.
Đọc thêm