Pháp lần đầu ghi nhận hơn 10.000 ca mắc mới Covid-19 trong ngày

(PLVN) - Giới chức y tế Pháp cho biết nước này đã có 10.561 trường hợp mắc Covid-19 mới được xác nhận trong 24 giờ tính đến cuối ngày 12/9.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Reuters, đây là một kỷ lục hàng ngày mới về dịch bệnh Covid-19 tại Pháp, với số  ca bệnh mới được ghi nhận trong 1 ngày đã lần đầu tiên lên đến 10.000 trường hợp.

Số liệu thống kê hàng ngày mới nhất nói trên đã vượt qua kỷ lục trước đó là 9.843 ca nhiễm bệnh mới được báo cáo hôm 10/9, cho thấy sự bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid-19 ở Pháp.

Trong bản tin cập nhật hàng ngày về dịch bệnh, Bộ Y tế Pháp ngày 12/9 cũng báo cáo rằng 772 ổ dịch đang được điều tra, tăng 86 ổ dịch trong 24 giờ.

Sự gia tăng các ca bệnh đã khiến chính phủ Pháp ngày 11/9 vạch ra các biện pháp bổ sung để ngăn chặn sự quay trở lại của việc áp dụng các biện pháp phong tỏa nói chung đã được đưa ra hồi đầu năm. 

Thủ tướng Pháp Jean Castex đã hứa sẽ có các bước để đẩy nhanh các xét nghiệm và tăng cường các biện pháp mang tính chất địa phương tại các khu vực lây nhiễm cao.

Trong tuần qua, Bộ y tế Pháp cho biết, ở nước này đã có 2.432 lượt người nhập viện vì Covid-19, trong đó có 417 lượt nhập viện chăm sóc đặc biệt.

Số người chết kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bắt đầu bùng phát trong năm nay tại các bệnh viện và viện dưỡng lão của Pháp đã lên tới 30.910 người, với 17 trường hợp tử vong được ghi nhận trong 24 giờ tính đến cuối ngày 12/9.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Chưa ghi nhận người Việt bị thương vong trong động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp

Chưa ghi nhận người Việt bị thương vong trong động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp

(PLVN) - Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ động đất, các Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỹ và Hy Lạp đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng địa phương và cộng đồng người Việt Nam ở sở tại để tìm hiểu thông tin về tình hình người Việt Nam ở khu vực xảy ra vụ việc. Cho đến nay chưa có thông tin người Việt nào bị thương vong.
Đọc thêm