Pháp phát hành tem mừng Tết Tân Sửu

(PLVN) - Công ty dịch vụ bưu chính La Poste của Pháp hôm 6/2 đã phát hành hai con tem Năm Sửu nhân dịp Tết Nguyên đán của các nước châu Á. Những con tem năm nay được nghệ sĩ Trung Quốc Chen Jiang Hong thiết kế.

Nghệ sĩ Trung Quốc Chen Jiang Hong ký tặng vào con tem kỷ niệm có chủ đề về năm Sửu trong buổi lễ phát hành ở Paris, Pháp, ngày 6/2/2021.  "Năm 2020 là một năm không bình thường khi nhiều người đã phải trải qua khó khăn. Tôi hy vọng năm Sửu sẽ mang lại nhiều hạnh phúc hơn", nhà thiết kế Chen Jianghong nói.

 

Nhà thiết kế tem Chen Jiang Hong (Trung Quốc) ở nơi trưng bày những con tem kỷ niệm theo chủ đề Năm Sửu trong buổi lễ phát hành ở Paris, Pháp, ngày 6/2/2021. Ảnh: Tân Hoa Xã/Gao Jing. 
Một khách tham quan giơ con tem trưng bày với phần chữ ký của nhà thiết kế tem. 

Một con tem cho thấy một cậu bé ôm hoa mận, cưỡi trên lưng một con trâu đực đen trắng đeo một bông hoa lớn màu đỏ. Với mệnh giá 1,08 euro, con tem áp dụng cho thư nội địa ở Pháp.

Chiếc còn lại, có hình một con bò đực màu vàng, ngẩng cao đầu, một bông hoa lớn rực rỡ buộc trên cổ, có mệnh giá 1,50 euro (1,8 đô la Mỹ) cho thư quốc tế.

Kể từ năm 2005, La Poste đã tổ chức Tết Nguyên đán hàng năm của Trung Quốc nói riêng và các nước châu Á nói chung bằng cách phát hành tem có hình con vật hoàng đạo của năm đó. 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm