Pháp thúc giục Tổng thống Nga Putin phản hồi đề nghị của Tổng thống Ukraine

(PLVN) - Một quan chức ở Phủ tổng thống Pháp cho biết Pháp hy vọng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ phản ứng tích cực với các động thái của người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky nhằm chấm dứt cuộc xung đột ở miền đông Ukraine.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.

AFP, ngày 19/8 tới, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ tiếp Tổng thống Nga Putin tại Bregancon ở miền Nam nước Pháp khi ông Putin tới thăm nước này.

“Tổng thống Zelensky đã đưa ra lời đề nghị mà theo chúng tôi thì Tổng thống Putin nên trả lời một cách khích lệ. Chúng tôi sẽ tăng cường các nỗ lực đối với những vấn đề do Ukraine đưa ra, trong đó đáng chú ý là cuộc gặp theo định dạng Normandy với sự tham gia của Nga, Ukraine, Pháp và Đức”, vị quan chức Pháp nói.

Tổng thống Pháp Macron đã rất quan tâm đến việc làm trung gian để chấm dứt cuộc xung đột ở phía đông Ukraine. Ông đã gặp Tổng thống Zelensky hồi tháng 6 vừa qua, khi ông Zelensky mới nhậm chức ít lâu.

Ông Zelensky cũng đã đề nghị gặp ông Putin để nói chuyện trực tiếp. “Tôi đã gọi cho ông ấy ngay. Tôi nói với ông ấy rằng điều này sẽ chúng tôi tiến gần hơn tới hòa bình”, ông Zelensky cho hay sau cuộc điện đàm với Tổng thống Nga hồi tuần trước.

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm