Phát hiện đường hầm chuyển ma túy nối liền Mỹ - Mexico

(PLO) - Cảnh sát Mỹ cho biết vừa phát hiện một đường hầm vận chuyển ma túy tinh vi, với đầy đủ các trang, thiết bị như điện, quạt thông gió và một hệ thống đường ray nối liền giữa thành phố San Diego, thuộc bang California của Mỹ với thành phố Tijuana, Mexico.

Phát hiện đường hầm chuyển ma túy nối liền Mỹ - Mexico

Giới chức Cơ quan di trú và hải quan Mỹ cho hay, cùng với việc phát hiện đường hầm nói trên, họ cũng đã thu giữ hơn 7 tấn cần sa và 147 kg, bắt giữ 3 đối tượng liên quan.

Theo thông tin từ cảnh sát, đường hầm vừa bị phát hiện nối các nhà kho ở Tijuana với khu công nghiệp Otay Mesa ở San Diego.

Theo một nguồn tin cảnh sát, đường hầm vừa được phát hiện nằm ở độ sâu 10,6 m dưới lòng đất, có độ cao 1,2 m và rộng khoảng 1 m.

Trong bối cảnh giới chức Mỹ tăng cường kiểm tra an ninh trên đất liền, các băng nhóm buôn bán ma túy đã chuyển sang sử dụng máy bay, tàu đánh cá loại nhỏ và các đường hầm để vận chuyển chất cấm.

Từ năm 2008 cho đến nay, hơn 75 đường hầm đã được phát hiện giữa biên giới Mỹ - Mexico.

Hồi tháng 11/2011, giới chức Mỹ và Mexico đã phát hiện một đường hầm dài khoảng 550 m, thu giữ 32 tấn cần sa ở cả 2 bên.

Trước đó, hồi cuối năm 2010, cảnh sát Mỹ cũng phát hiện một đường hầm dài khoảng 630 m, được trang bị hệ thống đường ray đầy đủ, thu giữ 22 tấn cần sa.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Mỹ khởi động tiến trình chuyển giao quyền lực

Mỹ khởi động tiến trình chuyển giao quyền lực

(PLVN) - Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp Mỹ (GSA) đã thông báo cho ông Joe Biden rằng chính quyền Trump đã sẵn sàng bắt đầu quá trình chuyển giao chính thức, theo một bức thư từ người đứng đầu GSA Emily Murphy gửi cho ông Biden chiều 23/11.
Đọc thêm