Phát hiện lây nhiễm tập thể nCoV tại một bệnh viện ở Hàn Quốc

(PLVN) - Ngày 19/3, cơ quan y tế Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận một “ổ dịch” mới tại một viện dưỡng lão ở thành phố Daegu với 75 nhân viên và người bệnh bị lây nhiễm tập thể dương tính với Covid-19.

Phát hiện lây nhiễm tập thể nCoV tại một bệnh viện ở Hàn Quốc

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc và Chính quyền thành phố Daegu, có 57 người bệnh và 18 nhân viên của Viện điều dưỡng HanSarang ở quận Tây, thành phố Daegu nhận kết quả dương tính với Covid-19.

Đây là kết quả sau một cuộc kiểm tra phòng dịch với đối tượng là các cơ sở phúc lợi xã hội và bệnh viện điều dưỡng ở Daegu. Daegu mới phát hiện thêm nhiều cơ sở có dấu hiệu nhiễm dịch tập thể trong khi cơ quan chức năng mới chỉ kiểm tra 30% tổng số các địa điểm trên toàn thành phố. 

Trong một cuộc họp báo vào ngày 18/3, Thị trưởng thành phố Daegu Kwon Young Jin cho biết, sau khi xác nhận được 1 y tá bị nhiễm Covid-19, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm tập thể tại nơi người này làm việc, cơ quan chức năng đã kiểm tra và xét nghiệm đối với những người thuộc Bệnh viện HanSarang. Đồng thời tiến hành khảo sát tổng cộng khoảng hơn 390 địa điểm như các viện dưỡng lão, bệnh viện điều dưỡng, cơ sở phúc lợi xã hội – những nơi có nguy cơ lây nhiễm tập thể cao.

Tính đến thời điểm này, cơ quan phòng dịch đã phát hiện tổng cộng 87 trường hợp bao gồm cả nhân viên y tế và người bệnh nhiễm Covid-19 tại 5 bệnh viện điều dưỡng khác nhau của tỉnh Daegu. Theo đó, có khoảng 75 người tại Bệnh viện HanSarang, 7 bệnh nhân tại Bệnh viện Baeseong ở quận Bắc, 4 người tại Bệnh viện điều dưỡng Suseong ở quận Suseong, Bệnh viện người cao tuổi Shinjin và Donggu Silver Junmyeong Home đều có 1 người. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm