Phát hiện tiền “lạ” được chuyển vào tài khoản con trai Tổng thống Brazil

(PLVN) - Chỉ trong vòng 1 tháng đã có hàng chục giao dịch chuyển tiền, với tổng số tiền lên đến 100.000 Reais (tương đương khoảng 26.665 USD) được chuyển vào tài khoản của ông Flavio Bolsonaro – con trai Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro.

Ông Flavio Bolsonaro – con trai Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro.

Ông Flavio Bolsonaro – con trai Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro.

Theo Reuters, thông tin trên được truyền thông Brazil dẫn báo cáo của Hội đồng kiểm soát các hoạt động tài chính của nước này (COAF) công bố.

Theo đó, báo cáo cho biết đã xác định 48 giao dịch chuyển tiền vào tài khoản của ông Flavio Bolsonaro – cựu nghị sỹ bang Rio de Janeiro, Thượng nghị sỹ đắc cử của Brazil, đồng thời cũng là con trai của Tổng thống nước này.

Báo cáo cho hay, các giao dịch được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 9/6 tới ngày 13/7/2007. 

Theo AFP, báo cáo của COAF xác định việc tất cả các giao dịch đều chuyển cùng số tiền 2.000 reais và được thực hiện tại một cây ATM ở trong tòa nhà cơ quan lập pháp bang Rio khiến họ nghi ngờ.

Tiết lộ trên tiếp tục khiến ông Jair Bolsonaro – người vừa nhậm chức Tổng thống Brazil hôm 1/1/2019 với cam kết quét sạch nạn tham ô và không khoan nhượng với tình trạng tham nhũng trong Chính phủ - phải khó xử.

Hôm đầu tuần, tòa án Brazil cũng đã chấp thuận đề nghị do các luật sư của ông Flavio Bolsonaro đưa ra, theo đó yêu cầu dừng cuộc điều tra về những khoản tiền chuyển vào tài khoản của lái xe cũ của con trai tổng thống.

Hồi tháng trước, COAF cũng đã xác định tổng số tiền 1,2 triệu reais (305.000 USD) được chuyển vào tài khoản của ông Queiroz trong giai đoạn 2016- 2017. 

Cơ quan chức năng Brazil cũng đã phát hiện một giao dịch chuyển 6.400 USD vào tài khoản của bà Michelle Bolsonaro – phu nhân của tổng thống.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm