Phát ngôn của Tổng thống Putin về việc làm ăn của con trai ông Biden

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc làm ăn trong quá khứ của anh Hunter Biden, con trai ông Joe Biden, với Ukraine và Nga không có gì phạm pháp.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo Hãng tin Reuters, phát biểu của ông Putin đưa ra ngày 26/10 cho thấy quan điểm không đồng tình của ông với những luận điểm mà Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc con trai của ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden.

Tổng thống Nga đưa ra những quan điểm này sau khi ông Trump nêu những cáo buộc, chỉ trích với anh Hunter Biden cũng như ông Joe Biden trong cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa hai ứng cử viên tổng thống trước ngày bầu cử 3/11.

Ông Trump cáo buộc cha con Joe Biden Biden đã tham gia các hoạt động làm ăn phi đạo đức tại Ukraine. Tuy nhiên, chưa có chứng cứ nào được xác minh để củng cố cho những cáo buộc của ông Trump, trong khi ông Biden tuyên bố đó là những cáo buộc sai nhằm hạ uy tín của ông.

Tổng thống Nga cho biết Mátxcơva muốn hợp tác với Mỹ cho dù người đắc cử nhiệm kỳ mới là ai, dù vẫn lưu ý về những điều mà ông gọi là "thuật hùng biện chống Nga gay gắt" của ông Biden.

Dù vậy ông Putin cũng chỉ rõ những điều mà ông cho là cáo buộc sai của ông Trump với ông Biden. "Tại Ukraine, anh ta (Hunter Biden) đã có hoặc có thể vẫn đang có một doanh nghiệp, tôi không biết. Điều đó không liên quan tới chúng tôi. Nó liên quan tới người Mỹ và người Ukraine", ông Putin nói.

"Tôi không thấy có gì phạm tội về chuyện đó, ít nhất là chúng tôi không thấy có gì phạm pháp trong chuyện này", ông Putin tiếp.

Các cơ quan tình báo Mỹ đã kết luận Nga từng cố tình can thiệp bầu cử Mỹ 2016 nhằm tạo ảnh hưởng ủng hộ ông Trump, tuy nhiên Moscow bác bỏ cáo buộc này. Nga cũng bác bỏ mọi cáo buộc từ các cơ quan tình báo Mỹ cho rằng Nga đang cố tình can thiệp bầu cử Mỹ năm nay.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm