Phạt tiền hãng hàng không sả thải phân trong khi đang bay

(PLO) - Ngày 21/12, một tòa án của Ấn Độ ra phán quyết rằng, các hãng hàng không đổ chất thải của con người trong khi đang thực hiện các chuyến bay sẽ phải đối mặt một khoản tiền phạt. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo AFP, máy bay của các hãng hàng không sẽ bị kiểm tra bất ngờ sau khi hạ cánh. Nếu phát hiện bồn chứa vệ sinh trong máy bay không có chất thải của con người, các hãng hàng không sẽ phải trả một khoản tiền phạt là 735 USD. 

Phán quyết được Tòa án Quốc gia Xanh Ấn Độ đưa ra sau một cư dân New Delhi có tên Satwant Singh Dahiya, người sống gần sân bay đã nộp đơn kiến nghị lên tòa án hồi tháng trước và nói rằng các ngôi nhà ở khu phố bị hư hại vì bị phân từ máy bay đổ xuống và ban đêm.

“Ở khắp những bức tường và sân thượng của chúng tôi toàn là những vết bẩn của phân từ máy bay thải xuống vào ban đêm”, ông Dahiya viết trong bản kiến nghị của mình.

Ông đã phải bỏ ra 50.000 rupee để sơn lại toàn bộ ngôi nhà của mình từ trong ra ngoài. Không chỉ thế, tờ Times of India đưa tin, hồi tháng 12 năm ngoái, một người phụ nữ 60 tuổi đã bị gãy vai vì bị phân từ máy bay rơi trúng người. 

Ngay sau khi biết được sự việc, ngoài việc phạt tiền, tòa án cũng đã ra lệnh cho hệ thống giám sát an toàn hàng không của nước này duy trì một đường dây nóng để nhận khiếu nại chất thải của con người rơi từ trên trời xuống.

Thường chất thải của con người được lưu trữ trong các bể vệ sinh trong máy bay và thường được làm sạch tại sân bay sau khi máy bay hạ cánh. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp bị rò rỉ ra ngoài trong quá trình bay do lỗi kỹ thuật. 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm