Philippines làm gì với khoản phê duyệt 1 tỷ USD?

(PLVN) - Philippines sẽ dành thêm 51 tỷ peso (hơn 1 tỷ USD) để trợ cấp lương cho 3,4 triệu lao động trong các doanh nghiệp nhỏ do cỗ máy kinh tế quốc gia bị tạm dừng để phong tỏa chống dịch COVID-19.

Thủ đô Manila của Philippines bị phong tỏa từ 15/3 do dịch COVID-19. Ảnh: AP

Thủ đô Manila của Philippines bị phong tỏa từ 15/3 do dịch COVID-19. Ảnh: AP

Bộ trưởng Tài chính Karl Kendrick Chua cho biết trong một cuộc họp ngắn vào thứ Hai cùng với Tổng thống Rodrigo Duterte, Chính phủ sẽ ưu tiên cho 2,6 triệu người sử dụng lao động đã cập nhật các khoản thanh toán thuế và đóng góp quỹ hưu trí.

Theo một tuyên bố khác của ông Karl Kendrick Chua, khoản trợ cấp sẽ lên tới 8.000 peso cho mỗi người đủ điều kiện trong hai tháng.

Tổng thống Duterte đã quyết khoản ngân sách khoảng 200 tỷ peso (gần 4 tỷ USD) hỗ trợ tiền mặt cho những người lao động có thu nhập bị giảm khi thực hiện phong tỏa ở đảo Luzon, nơi có một nửa dân số và chiếm 70% sản lượng nền kinh tế, hàng ngàn doanh nghiệp phải đóng cửa.

Trong khi những hạn chế ở Luzon bắt đầu thực hiện vào giữa tháng 3 dự kiến sẽ được áp dụng cho đến cuối tháng, ông Duterte cho biết vào tối 13/4 rằng, ông có thể gỡ bỏ lệnh cách ly vào tháng 5 nếu có kháng thể chống lại virus corona.

Số ca nhiễm bệnh được báo cáo ở Philippines đã tăng lên 4.932 vào hôm 13/4, nhiều nhất ở Đông Nam Á, với số ca tử vong là 315.

Cùng chuyên mục
Việt Nam quyết tâm thực hiện các cam kết quốc tế về biến đổi khí hậu

Việt Nam quyết tâm thực hiện các cam kết quốc tế về biến đổi khí hậu

(PLVN) - Ngày 23/2/2021, nhận lời mời của Thủ tướng Anh Boris Johnson, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp quốc (LHQ) trong tháng 2/2021, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu tại phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Giải quyết các nguy cơ đối với hòa bình và an ninh quốc tế liên quan đến khí hậu”.
Đọc thêm