Phòng không Nga được trang bị thêm hệ thống tên lửa S-400

(PLVN) - Tại cuộc họp hội đồng Bộ Quốc phòng Nga hôm 17/9, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết nước này sẽ trang bị thêm hệ thống tên lửa cho các đơn vị phòng không.

Hệ thống tên lửa S-400 chuẩn bị được các trung đoàn phòng không của Quân khu phía Đông của Nga.

Hệ thống tên lửa S-400 chuẩn bị được các trung đoàn phòng không của Quân khu phía Đông của Nga.

TASS dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, các trung đoàn phòng không của Quân khu phía Đông sẽ được tân trang lại với các hệ thống tên lửa S-400, trong khi hai sư đoàn phòng không sẽ nhận các hệ thống Buk-M1-2 trước cuối năm nay.

"Trước cuối năm nay, Quân khu sẽ nhận được hơn 500 phương tiện mới và nâng cấp. Điều này sẽ giúp nó có thể tái trang bị 14 đơn vị, bao gồm tái trang bị hai trung đoàn tên lửa phòng không với hệ thống S-400 và tái trang bị hai sư đoàn phòng không tên lửa bằng Buk Hệ thống - M1-2" - ông Shoigu nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cũng tuyên bố tình hình chính trị - quân sự trên hướng chiến lược phía Đông của Nga vẫn căng thẳng, khiến các lực lượng vũ trang phải tăng cường lực lượng ở những bộ phận quan trọng nhất.

S-400 'Triumf' là hệ thống tên lửa phòng không tầm xa tiên tiến nhất được đưa vào trang bị ở Nga năm 2007. Nó được thiết kế để tiêu diệt máy bay, tên lửa hành trình và đạn đạo, bao gồm cả vũ khí tầm trung và cũng có thể được sử dụng chống lại việc lắp đặt trên mặt đất. S-400 có thể tấn công mục tiêu ở khoảng cách 400 km và ở độ cao tới 30 km.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hai ứng viên Tổng thống Mỹ “so găng” trực tiếp lần cuối

Hai ứng viên Tổng thống Mỹ “so găng” trực tiếp lần cuối

(PLVN) - Sáng 23/10 (giờ Việt Nam), hai ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa của Mỹ là các ông Joe Biden và Donald Trump đã có cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai và cũng là cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng trên truyền hình trước ngày bầu cử 3/11. 
Đọc thêm