Quan chức công an Trung Quốc ngồi tù vì quan hệ với trẻ vị thành niên

(PLVN) - Mới đây, một quan chức công an cấp cao Trung Quốc đã bị bỏ tù vì quan hệ với 6 bé gái vị thành niên trong nhiều tháng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo SCMP, Kang Yong, 54 tuổi, cựu Phó Công an huyện Thiên An, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đã lĩnh án 16,5 năm tù. Bản án được Tòa án nhân dân Đường Sơn đưa ra từ hồi tháng 8, nhưng chỉ mới được công khai hôm 9/12.

Ông này đã quan hệ tình dục 8 lần với 6 trẻ em dưới 14 tuổi, từ mùa hè năm 2017 đến đầu năm 2018. Quan hệ tình dục với bé gái dưới 14 tuổi, dù tự nguyện hay bắt buộc, đều cấu thành tội hiếp dâm theo luật hình sự Trung Quốc.

Ông Kang Yong bắt đầu bị nghi ngờ khi tìm cách đưa hối lộ cho các đồng nghiệp trong ngành Công an để ngừng điều tra một nhóm 12 người bị bắt hồi tháng 3/2018, vì chuyên dàn cảnh tai nạn xe hơi để lừa đảo.

Nhóm này đã thú nhận cưỡng hiếp những đứa trẻ chưa đủ tuổi vị thành niên và ép họ làm gái mại dâm, bằng cách chụp ảnh khỏa thân, quay video để tống tiền và ép họ phải giới thiệu thêm bạn bè vào đường dây này. Ba trong số những kẻ chủ mưu đã bị kết án hồi đầu năm.

Kang Yong bị điều tra từ tháng 7/2018 và ông ta thú nhận có liên quan đến đường dây mại dâm trẻ em. Nạn nhân đầu tiên của Kang là một bé gái 13 tuổi. Bé gái sau đó bị ép phải giới thiệu thêm nạn nhân theo yêu cầu của ông này. Khi quan hệ, Kang đóng giả làm bác sĩ và nói rằng không biết tuổi của những đứa trẻ này.

Không chỉ vậy, theo một nguồn tin cho biết, hàng chục người đàn ông khác bao gồm doanh nhân, công chức và quan chức cũng có dính líu đến các hoạt động của nhóm trên, song một số vẫn chưa bị trừng phạt, do thiếu bằng chứng.    

Cùng chuyên mục
Cuộc thảm sát trên núi

Cuộc thảm sát trên núi

(PLVN) - Họ nghĩ rằng họ sẽ được an toàn ở nhà thờ, nhưng sau đó những người lính đến… Một cuộc điều tra của CNN dựa trên các cuộc phỏng vấn với 12 nhân chứng kể lại vụ thảm sát ở Ethiopia cách đây 3 tháng. 
Đọc thêm